เกิดดราม่าขึ้นในโลกออนไลน์ เมื่อบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.บ้านแพ้ว สมุทรสาคร ถูกพนักงานร้านไก่ทอดชื่อดัง ปฏิเสธให้บริการกับบุคลากรทางการแพทย์ หลังต้องทำงานเสี่ยงกับคนติดเชื้อ รวมถึงจังหวัดประกาศล็อกดาวน์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 ธันวาคม 2563 เฟซบุ๊ก "หมอแซนดี้มีเรื่องเ_า" ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้โพสต์ข้อความหัวข้อ "เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ไม่ใช่เชื้อโรคนะคะ" ระบุว่า "ช่วงนี้ใครอยู่สมุทรสาครทำใจนิดนึง ใครเป็นบุคลากรทางการแพทย์ทำใจนิดนึง ล่าสุด หลังจากทางจังหวัดสมุทรสาครล็อกดาวน์ ทำให้ร้านอาหารต่างๆ ไม่สามารถนั่งกินได้ หลายๆ ร้านก็ปิดไป

หมอ สุดงง!! ร้านไก่ทอดดังบ้านแพ้ว ไม่ให้เข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงเชื้อโควิด-19


เมื่อวาน ดิชั้นอยู่เวร แถวโรงพยาบาลดิชั้นก็เนอะ ของกินก็หายากอยู่แล้ว ก็เลยขับรถไป ... (ร้านไก่ทอดเจ้าดังร้านหนึ่ง) แต่ด้วยความที่อยู่เวร ก็ใส่ชุดหมออยู่เวร ไปซื้อของจะมากินที่หอ ไปถึง ... (ร้านไก่ทอด) ที่ ... (ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร) มีเจ้าหน้าที่ให้เซ็นชื่อและเบอร์โทร. แล้วก็ถามดิชั้นด้วยน้ำเสียงแข็งๆ ว่า "พี่ทำงานที่โรงพยาบาลเหรอคะ แผนกอะไร" ก็เลยตอบไปว่า "แผนกเด็ก มีอะไรเหรอน้อง" ตอบกลับว่า "อ๋อ...ถ้าพี่ทำงานแผนกนั้น จะไม่ให้เข้าค่ะ"
#อห #อหที่ไม่ได้แปลว่าโอ้โห คืองงมาก อะไรกันน้อง ไม่เคยเจอ ถามว่ามีใครอยากสัมผัสคนไข้โควิดมั้ย

ถามว่า ถ้าวันนี้น้องเป็นโควิดไปโรงพยาบาล จะมีใครปฏิเสธการรักษาน้องมั้ย คำตอบคือ ไม่มีหรอก ทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่าจรรยาบรรณ หลายๆ ครั้ง ต้องรักษาคนไข้กลุ่มเสี่ยง รักษาคนไข้วัณโรค คนไข้ติดเชื้อที่พวกเราเองรักษาเสร็จต้องมากินยาป้องกันไม่ให้เราติดเชื้อ เราก็ไม่เคยบ่น ไม่เคยปฏิเสธนะ เข้าใจว่ามันเป็นงานของเรา บุคลากรทางการแพทย์ ก็คือ คนเหมือนกัน เค้าก็มีวิธีป้องกันตัวเอง อาจจะดีกว่าประชาชนทั่วไปซะด้วยซ้ำ ทุกคนมีครอบครัว มีคนที่ต้องปกป้องเหมือนกัน

หมอ สุดงง!! ร้านไก่ทอดดังบ้านแพ้ว ไม่ให้เข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงเชื้อโควิด-19


รู้สึกเฟลมาก ไม่ทราบว่าใครเป็นคนคิดนะ ว่าไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าร้านเนี่ย อย่าให้มีไข้หวัดนกบ้างนะน้อง
อ่อ แล้วน้องกลัวแต่บุคลากรทางการแพทย์เนี่ย คนอื่นที่เข้าร้านไปพื้นที่เสี่ยงมา ไม่ปกป้อง น้องไม่ถามเลย คงไม่ได้ติดจากบุคลากรทางการแพทย์หรอกลูก"

หมอ สุดงง!! ร้านไก่ทอดดังบ้านแพ้ว ไม่ให้เข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงเชื้อโควิด-19