นครศรีธรรมราช- แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยง คู่ขนานสะพานเบลีย์เชื่อมเส้นทางเข้า-ออกให้ขาวบ้าน13 หมู่บ้านในอำเภอนบพิตำ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 ธันวาคม 2563 พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์จากกองพันทหารช่างที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดสร้างทางเบี่ยงอำนวยความสะดวกในการเข้า-ออกภายในหมู่บ้าน หลังจากเส้นทางหลัก สะพานทางเข้าหมู่บ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากน้ำป่าไหลหลาก

ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้าน โดยทหารช่าง กองทัพภาคที่ 4 ได้เข้าความช่วยเหลือซ่อมแซม จำนวน 4 จุด ขณะนี้เสร็จไปแล้ว 2 จุด  ที่เหลือกำลังดำเนินการอย่างเร่งด่วนสำหรับ สะพานคลองกัน 1 ที่ทรุดลงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างสะพานแบริ่ง ซึ่งได้ประสานความร่วมมือกับกรมทางหลวงชนบท ตอนนี้ วัสดุต่างๆ ถูกขนส่งมาพร้อมหมดแล้ว คาดแล้วเสร็จ 2-3 วันนี้ 

ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้านแม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า เส้นทางที่ชำรุด และถูกตัดขาดทำให้ไม่สามารถข้ามไปอีกฝั่งได้ และหากเกิดกรณีฉุกเฉิน ไม่สามารถที่จะนำคนเจ็บคนป่วยไปสู่โรงพยาบาลได้ทันท่วงที ขณะนี้เส้นทางบนสะพานที่ชำรุด ทางหลวงชนบทกำลังดำเนินการซ่อมแซมโดยใช้สะพานเบลีย์ชั่วคราว คาดว่าใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องชาวนบพิตำ ให้สัญจรในคราวจำเป็น สามารถเชื่อมต่อไปยังในเขตอำเภอเมืองได้ 

ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้านระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้าน

ด้าน นาย วินัย ผลอินทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลนพพิตำ กล่าวว่า ขณะนี้มีชาวบ้านนบพิตำได้รับผลกระทบแล้วประมาณ 400 ครัวเรือน ได้บรรเทาทุกข์เบื้องต้นด้วยอาหารจากถุงยังชีพที่เจ้าหน้าที่ทหารและส่วนต่าง ๆ นำมาแจกจ่ายให้ เพราะพื้นที่ได้รับความเสียหายรอปรับปรุงซ่อมแซมอยู่อีกมาก

ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้าน


ระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้านระดมทหารช่างสร้างทางเบี่ยงเชื่อมทางเข้า-ออก 13 หมู่บ้าน