กลับกัน ตัวเลขมหาซวยทั้งหลายอาจกลายเป็นเลขนำโชคหรือมีความหมายดีได้เหมือนกัน อย่างประเทศไทย เลข 3 ก็นิยมกันมากในเรื่องที่เกี่ยวกับศาสนา เนื่องจากพุทธศาสนาซึ่งมีอิทธิพลมายาวนานเกี่ยวพันกับเลข 3 เช่น พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ หรือท่อง 3 จบ หรือเวียนเทียน 3 รอบ ฯลฯ
สำหรับบ้านเรานั้น ที่ถือว่าน้อมรับหลากหลายวัฒนธรรมมาไว้ ก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปไม่ใช้เพียงความอาถรรพ์ของ ศุกร์ 13 เท่านั้น แต่ในส่วนของตัวเลข การเดินทาง สถานที่ การพูด การคิด การประพฤติปฏิบัติตั้งแต่ เกิดจนสิ้นชีพชีวิต ก็เกียวเนื่องกับความเชื่อทั้งหมด ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่สืบสานกันมาแต่โบราณ
นอกจากนี้นักพยากรณ์ชื่อดังอย่าง หมอช้าง ทศพร ก็ได้เคยเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ ศุกร์ 13 ไว้เช่นกันว่า หาดูตามหลักโราศาสตร์ การพยากรณ์แล้ว เจาะไปที่เลข 13 นั้นมีความหมายเพียงว่า เลขแห่งการต่อสู้ ฝ่าฟัน อุปสรรค นั่นจึงส่งผลให้มีความเหน็ดเหนื่อย จึงถือเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น
ทุกสิ่งทุกอย่างที่กล่าวถึงมา ณ ที่นี้ ล้วนอยู่ภายใต้กรอบของความเชื่อที่ถูกหล่อหลอมโดยวัฒนธรรม และก่อให้เกิดผลในเชิงจิตวิทยา สุดท้ายแล้วก็ไปตามที่หลายคนกล่าวว่า เรื่องความเชื่อถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล