กลุ่มเสื้อเหลืองอาชีวะปกป้องสถาบัน เขาพบตำรวจ สน.หัวหมาก ตามหมายเรียก ปฏิเสธ 3 ข้อหา พร้อมงัดหลักฐานสู้ ไม่ได้ทำร้ายนักศึกษาเครือข่ายรามฯ เตรียมแจ้งความกลับดำเนินคดีทุกคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 พฤศจิกายน 2563 นาย พานสุวรรณ ณ แก้ว ตัวแทนคณะบุคคลเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์, นายทินกร ปลอดภัย เลขาฯ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายทศพล มนูญญรัตน์ ตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ พร้อมด้วย นายวันธงชัย ชำนาญกิจ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก ในคดีเหตุทำร้าย นศ.รามคำแหง น.ส.ฐิติมา บุตรดี หรือแบม อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง บาดเจ็บจากเหตุการณ์กลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองที่จัดชุมนุมชนกับกลุ่มนักศึกษา เผชิญหน้ากัน โดยกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้ทุ่มลำโพงใส่ น.ส.ฐิติมา ได้รับบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา

กลุ่มเสื้อเหลืองพบตร.หัวหมากตามหมายเรียก ยันไม่ได้ทำร้าย นศ.


นายวันธงชัย ชำนาญกิจ ทนายความ เปิดเผยว่า ผู้ที่ถูกออกหมายเรียกมีทั้งหมด 9 คน แต่วันนี้เดินทางมาก่อน 7 คน อีก 2 คนจะมาวันพรุ่งนี้ โดยทั้งหมดมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลหัวหมากออกหมายเรียก ให้มาวันที่ 6 พ.ย. 63 แต่ทางผู้ถูกกล่าวหาพร้อมวันนี้จึงเดินทางมาก่อน เพื่อการแสเดงความบริสุทธ์ใจ
          

กลุ่มเสื้อเหลืองพบตร.หัวหมากตามหมายเรียก ยันไม่ได้ทำร้าย นศ.

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน และ การใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทั้งหมดปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยในวันพรุ่งนี้จะนำหลักฐานทั้งวิดีโอและภาพมายื่นเพิ่มเติม เพื่อให้คดีจบลงโดยเร็ว

กลุ่มเสื้อเหลืองพบตร.หัวหมากตามหมายเรียก ยันไม่ได้ทำร้าย นศ.


ยืนยันว่า ทั้งหมดไม่ได้มีเจตนาทำร้ายนักศึกษา จากภาพหลักฐานที่ปรากฏ ทั้งหมดไม่ได้เป็นผู้ทำร้ายร่างกาย ซึ่งหลักฐานที่รวบรวมไว้ แสดงให้เห็นว่า น.ส.ฐิติมา ประสบเหตุเท้าพลิกก่อน และลำโพงที่ทุ่ม ไม่ได้ตกใส่ขา น.ส.ฐิติมา นอกจากนี้ยังเตรียมฟ้องร้องกลับกลุ่มตรงกันข้ามทุกข้อกล่าวหา และจะแจ้งความดำเนินคดีกับทุกคน

กลุ่มเสื้อเหลืองพบตร.หัวหมากตามหมายเรียก ยันไม่ได้ทำร้าย นศ.