นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เผยประชุมรัฐสภาวิสามัญ มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ฯดูแลความปลอดภัย แต่ "ชวน หลีกภัย" สั่งยกเลิก เพราะเชื่อระบบรัฐสภา จะสามารถคลี่คลายสถานการณ์ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

  นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกังวลและการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยกวับการรักษาความปลอดภัยของรัฐสภา ในการประชุมสมัยวิสามัญ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26- 27 ต.ค.63 ว่า สำหรับกรณีที่มีการคาดหมายว่า จะมีการชุมนุมของประชาชนหลายฝ่ายนั้น ความจริงเรื่องนี้ที่ได้มีการประชุมหารือ และจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เข้ามาคุมรักษาความสงบเรียบร้อยภายในรัฐสภา  

"ชวน" สั่งยกเลิกกำลัง "ตำรวจ" ดูแลสภา     แต่ทางด้านนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้สั่งการให้ยกเลิกแผนปฏิบัติการดังกล่าว เนื่องจากประธานรัฐภา มีดำริ ไม่อยากให้รัฐสภาเป็นพื้นที่ควบคุม เพียงแต่ขอให้มีการยกระดับการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้นกว่าเดิมในระดับหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากท่านเชื่อมั่นในระบบรัฐสภา ที่คิดว่าจะช่วยคลี่คลายปัญหาของบ้านเมืองได้ดีกว่าระบบอื่น   
  ทั้งนี้ นายชวน ยังหวังด้วยว่า ผู้ชุมนุมคงจะเข้าใจว่า การประชุมสมัยวิสามัญครั้งนี้  เป็นความตั้งใจของฝ่ายรัฐสภา ซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนจากทั่วประเทศ และรัฐบาล ที่จะช่วยกันหาทางออกให้กับบ้านเมือง ซึ่งเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนอยากเห็นในยามนี้ อีกทั้ง นายชวน ยังมองว่าทางฝ่ายผู้ชุมนุม ซึ่งได้แสดงให้เห็นว่าต้องการชุมนุมโดยสงบ ก็คงอยากให้การประชุมรัฐสภาครั้งนี้ ผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน