"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" รับไม่สบายใจต้องการ ทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ยืนยันไม่ลาออก ลั่นนายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร มีหน้าที่ดูแลคนไทยทุกกลุ่ม วอนทุกฝ่ายหันหน้ากลับมาปรองดองร่วมกันแก้ไขปัญหา

24 ตุลาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมภายหลังเสร็จสิ้นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ได้ออกมาเดินทักทายและถ่ายรูปกับประชาชน ที่มาร่วมพิธีอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลาง ประชาชนกล่าวให้กำลังใจ ให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง ขออย่าออก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า "ไม่ออกๆ"

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เป็นพิธีสวดมนต์แบบโบราณ ที่จะเป็นการสวดในช่วงที่บ้านเมืองเจอกับภัยพิบัติ อย่างภัยพิบัติน้ำท่วม โรคโควิด-19 และสวดเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ และช่วงนี้ก็มีวิกฤตทางเศรษฐกิจ นายกฯก็ไม่สบายใจ ก็ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ด้วยความตั้งใจของนายกฯ คณะรัฐมนตรี (ครม.) และของประชาชนทั่วประเทศ คิดว่าวันนี้ (24ต.ค.) ต้องเอาศาสนามาด้วย ซึ่งเป็นหลักของชาติเหมือนกัน นั่นคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"สำหรับรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เพราะนายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ในการดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปรองดองหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ทุกปัญหามันแก้ได้ถ้าตั้งใจจริง และรัฐบาลยืนยันว่าตั้งใจจริงในการแก้ปัญหา ก็ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมายที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย ขอให้ทุกคนมีความสุข" นายกฯ กล่าว