"วิวัฒน์ นิติกาญจนา" เปิดใจลงสมัครนายก อบจ.ราชบุรี หวังใช้ประสบการณ์พัฒนาบ้านเกิด ยันนโยบายทำได้จริง ไม่ขายฝัน เพื่อขับเคลื่อนทั้งจังหวัดไปด้วยกัน .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
24 ตุลาคม 2563 นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา อดีตที่ปรึกษารมว.ยุติธรรม ในฐานะว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ราชบุรี กล่าวเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัคร ว่า สาเหตุที่มาลงสมัครสนามการเมืองท้องถิ่นนั้น เพราะเป็นชาวราชบุรี และหวังที่จะใช้ประสบการณ์ และความรู้ความสามารถที่มี มาพัฒนาบ้านเกิดของตัวเอง และหวังที่จะทำให้ชาวราชบุรีอยู่ดีกินดี ทำให้จังหวัดก้าวขึ้นมาเป็นเมืองหลักของประเทศในด้านต่างๆนายวิวัฒน์กล่าวต่อว่าส่วนตัวคิดว่า จ.ราชบุรี มีทรัพยากรทั้งทางธรรมชาติ และตัวบุคคลากรที่จะไปถึงจุดนั้นได้ เพียงแค่ต้องมีผู้บริหารที่ดีและมีประสบการณ์เท่านั้น โดยในขณะนี้ตนได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด เพื่อรับฟังปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้งความเห็นเพื่อนำมาเป็นนโยบาย โดยเมื่อสมัครรับเลือกตั้งเสร็จตนจะแถลงนโยบายอย่างเป็นทางการให้ทุกท่านได้รับทราบ"ตอนนี้ผมกำลังเตรียมพร้อม ลงพื้นที่รับฟังจากพี่น้องทั่วทุกพื้นที่ เพื่อนำมาทำเป็นนโยบายในการพัฒนาและขับเคลื่อนจังหวัดราชบุรี เพราะในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันทั้ง สังคม ภูมิประเทศ อาชีพและเศรษฐกิจ ซึ่งนอกจากจะต้องมีนโยบายในภาพรวมที่เป็นหลักของจังหวัดแล้ว จะต้องมีนโยบายของแต่ละอำเภอด้วย เพื่อให้แต่ละที่แข็งแรงเป็นรากฐานในภาพรวมของจังหวัดต่อไป"นายวิวัฒน์ กล่าว"กำนันตุ้ย"หวังใช้ประสบการณ์พัฒนาราชบุรี

ขณะเดียวกันมั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาจังหวัดได้ตามเป้าหมาย เพราะนอกจากประสบการณ์ของตนแล้ว ยังได้คัดสรรทีมงาน ที่มีฝีมือ เน้นคนที่ทำงานและรู้ปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี ส่วนจะมีใครลงสมัครบ้างนั้น ตนไม่ได้กังวล เพราะมั่นใจในทีมงานและการทำนโยบายต่างๆ ที่น่าจะถูกใจชาวราชบุรี ซึ่งนโยบายต่างๆ จะไม่ใช่แค่การโฆษณาชวนเชื่อหรือการขายฝัน แต่เป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริง ตามสโลแกน คือ "เชื่อมั่น มั่นใจ" จะขับเคลื่อนราชบุรีไปด้วยกัน