ผู้คร่ำหวอดในแวดวงการเมือง " ไพศาล พืชมงคล" แสดงทัศนะ โดยเห็นว่าภายใต้สถานการณ์ชุมนุมประท้วงขับไล่นายกรัฐมนตรีในขณะนี้ ไม่ควรที่จะไปจับกุมแกนนำ เพราะเท่ากับว่า กลายเป็นการปิดโอกาสการเจรจา

แนะรัฐฯเลี่ยงจับแกนนำม็อบ หวังเป็นช่องทางให้เกิดการเจรจา


ไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ( พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ)
เฟซบุ๊ค - https://www.facebook.com/pg/Paisal.Fanpage : ไพศาล พืชมงคลได้โพสต์ข้อความ ต่อสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ ด้วยการให้แนวคิดไปยังผู้เกี่ยวข้อง

..
ในฐานะที่เกี่ยวข้องกับม็อบมาหลายสิบปี!!!ขอเตือนสติผู้มีอำนาจหน้าที่ในเรื่องนี้ว่า หลักปฏิบัติประการหนึ่งในการรับมือกับม็อบก็คือ ต้องละเว้นไม่จับกุมแกนนำม็อบ ในระหว่างที่ยังมีม็อบอยู่!!!!

เพราะต้องเผื่อไว้สำหรับการประสานงาน ซึ่งจะต้องประสานงานกันอย่างใกล้ชิดและต้องเผื่อไว้สำหรับการเจรจาหาทางป้องกันเหตุรุนแรง เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียเกินความจำเป็น ซึ่งเป็นความประสงค์ที่ตรงกันของทั้งสองฝ่ายเพราะเป็นคนไทยด้วยกัน


และเผื่อไว้สำหรับการเจรจาหาข้อยุติการกวาดจับแกนนำ หลายสิบคน จึงปิดหนทางการประสานงานและการเจรจากัน!!!จึงทำให้ม็อบบานปลายขยายตัวดังที่เห็นกันอยู่บัดนี้ศาลท่านได้กรุณาให้ประกันแกนนำม็อบแล้ว สมควรที่ท่านผู้มีหน้าที่จะพิจารณาหลักปฏิบัติ ที่เคยปฏิบัติกันมาแต่ก่อน ก็อาจจะเป็นผลดีตามสมควร

..
สำหรับ ไพศาล พืชมงคล ปัจจุบันอายุ 73 ปี อดีต ทำหน้าที่เป็น กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ( พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ) อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ,อุปนายกและเลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน ,อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ) ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญในด้านกฏหมาย
แนะรัฐฯเลี่ยงจับแกนนำม็อบ หวังเป็นช่องทางให้เกิดการเจรจา

แนะรัฐฯเลี่ยงจับแกนนำม็อบ หวังเป็นช่องทางให้เกิดการเจรจา