"แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" พร้อมผู้ชุมนุมรวม 19 ราย ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพเรียบร้อยแล้ว หลังถูกจับกุมพร้อม "ไผ่ ดาวดิน" เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 63 ท่ามกลางมวลชนที่มารอรับเป็นจำนวนมาก

19 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 20.30 น. มวลชน "กลุ่มราษฎร" ได้มารวมตัวที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อรอรับ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ พร้อมผู้ชุมนุมรวม 19 ราย ที่ถูกจับกุมพร้อมนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 63
โดยทันทีที่ผู้ชุมนุมทั้งหมดได้รับการปล่อยตัว "แอมมี่" ได้เข้าสวมกอดแม่ที่มารอรับอยู่หน้าเรือนจำ พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือมาตลอด และยืนยันจะสู้ต่อไป
ก่อนหน้านี้ ศาลแขวงดุสิตได้อ่านคำสั่งของศาลอุทธรณ์ โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาบางคนกำลังอยู่ในระหว่างศึกษา หรือประกอบอาชีพเป็นกิจจะลักษณะ บางคนอายุมากและมีโรคประจำตัว ประกอบกับผู้ต้องหาทั้ง 19 คน มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งหมดในระหว่างสอบสวน โดยตีราคาประกันคนละ 2 หมื่นบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาทั้ง 19 คน ไปกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง หรือกระทำการลักษณะที่ละเมิดต่อกฎหมาย และให้ผู้ต้องหาทั้ง 19 คน มารายงานตัวต่อศาลแขวงดุสิตซึ่งเป็นศาลชั้นต้น 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง ตามวันเวลาที่ศาลชั้นต้นเห็นสมควรกำหนด 
ทั้งนี้ หากมีพฤติการณ์ว่าผู้ต้องหารายใดกระทำผิดเงื่อนไขข้างต้น หรือจะหลบหนี หรือจะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่น ก็ให้ศาลชั้นต้นสั่งเพิกถอนประกันตัวผู้ต้องหานั้นทันที