กรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการ "ศรีอโยธยา" ทลายบ่อนใหญ่บางปะอิน หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านผ่าน ศูนย์ดำดรงธรรม พบเงินหมุนเวียนวันละ หลายร้านบาท รวบนักพนันได้ ร้อยกว่าคน เตรียมส่ง ปปง. ขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงิน

29 ก.ค. 2563 เวลา 18.00 น.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายสิรภพ นิยมเดชหัวหน้ากลุ่มงานบูรณาการภารกิจพิเศษ ,นายเจตน์พงศ์ โชคสวัสดิ์วรกุลหัวหน้ากลุ่มปฏิบัติการพิเศษสืบสวนสอบสวนศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการกรมการปกครอง และนายวัชระ กระเเสร์ฉัตรร์ นายอำเภอบางปะอินพร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จากกองร้อยบังคับการและบริการ ที่ 1และกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ ที่ 3 กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน จำนวน กว่า 60 นายนำกำลังบุกเข้าทลายบ่อนพนัน ในชุมชนสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอินจ.พระนครศรีอยุธยา หลังศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทยได้รับเรื่องร้องเรียนว่ามีบ่อนการพนันขนาดใหญ่เปิดให้นักพนันทั้งชายหญิงเข้ามาเสี่ยงโชคมาเป็นเวลานานแล้ว ทำให้ครอบครัวแตกแยก ผู้ร้องบอกว่าภรรยาติดพนันจนไม่สนใจครอบครัว หาเงินได้เท่าไรก็นำไปเล่นที่บ่อนจนหมดมีหนี้สินมากมายผู้ร้องแจ้งว่าเจ้าของบ่อน อ้างเคลียร์กับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองแล้วเล่นพนันได้สบายใจไม่ต้องกลัวโดนจับจึงขอให้พนักงานฝ่ายปกครองช่วยตรวจสอบและจับกุมปราบปรามตามอำนาจหน้าที่จนนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการ"ศรีอโยธยา" ในครั้งนี้

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน

กรมการปกครองได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครองแฝงตัวเป็นสายลับเข้าไปทำการสืบสวน ตามพิกัดในหนังสือร้องเรียน พบว่าบ่อนการพนันตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอาคารชั้นเดียว มีลักษณะปิดทึบทุกด้านคล้ายโกดังเก็บของ สร้างบนพื้นที่ประมาณ 350 ตารางเมตร มีรถยนต์และรถจักยานยนต์จำนวนมากจอดรอบบริเวณบ่อน ทางเข้าบ่อนเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ มีคนเฝ้าประตูทางเข้าบ่อนตลอดเวลา เมื่อสายลับฝ่ายปกครองเข้าไปภายใน พบว่าเป็นห้องโถงกว้าง ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ แบ่งพื้นที่จัดให้มีการเล่นการพนันเป็นสัดส่วน มีทั้งพนันไฮโลว์ จำนวน 1 โต๊ะ พนันไพ่เสือมังกร จำนวน 3 โต๊ะ สล็อตแมชีน4 ตู้ โดยมีพนักงานในบ่อนคอยให้บริการรับแลกชิปแทนเงินสด มีโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มให้บริการภายในบ่อน โดยพบนักพนันกว่า 100 คน กำลังล้อมวงพนันลุ้นผลเสี่ยงทายอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งนักพนันสามารถใช้เงินสดหรือใช้ชิปของบ่อนเข้าวางเดิมพันก็ได้

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน


กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน

จากนั้น วันต่อมา กรมการปกครองได้ส่งสายลับฝ่ายปกครองเข้าไปทำการสืบสวนที่บ่อนดังกล่าวอีกครั้ง ก็ยังพบว่ายังเปิดเล่นพนันตามปกติ โดยมีนักพนันในบ่อน จำนวนมากกว่า 100 คน เหมือนเช่นทุกวัน จึงส่งสัญญาณให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเข้าจับกุมทันทีโดยทำการปิดประตูทางออกทุกด้าน ไม่มีนักพนันคนใดสามารถหลบหนีออกไปได้

ภายในบ่อนพบนักพนัน จำนวน 122 คน โดยแบ่งเป็นชาย 49 คน และหญิง 73 คน แบ่งเป็นฝ่ายเจ้ามือ 28 คน ฝ่ายผู้เล่น 94 คนผู้เล่นพนันส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และบริเวณใกล้เคียง พบอุปกรณ์การเล่นทั้งไฮโลว์ ไพ่เสือมังกร ตู้สล๊อทแมชีน เงินสดจำนวน 939070 บาท พบบัญชีเงินหมุนเวียนภายในบ่อนวันละ 1,200,000 - 1,300,000 บาทขณะเข้าจับกุมพบว่ามีนายเปี่ยมศักดิ์ กิตติชีวเวช และนายอาชวิน อ่ำปรีดา เป็นผู้ดูแลบ่อนการพนัน แต่ทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน

กรมการปกครองบุกทลายบ่อน บางปะอิน


จึงนำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอบางปะอิน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งนี้ เจ้าพนักงานชุดจับกุมจะได้ประสานสำนักงาน ปปง. เพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมายการฟอกเงินต่อไป