นาซ่า ผนึก อีเอสเอ เปิดแฟ้มภาพวิดีโอของดวงอาทิตย์ ที่ถูกบันทึกไว้ได้โดยยานอวกาศ โซล่าร์ ออร์บิเตอร์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในวงการวิทยาศาสตร์โลก ที่สามารถถ่ายภาพดวงอาทิตย์ได้ใกล้ขนาดนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาซ่า ได้ร่วมกับ อีเอสเอ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศ ส่งยานอวกาศ โซล่าร์ ออร์บิเตอร์ โคจรเข้าใกล้ดวงอาทิตย์ เพื่อบันทึกภาพถ่ายของพื้นผิวดวงอาทิตย์ในระยะที่ใกล้ที่สุด มองเห็นรายละเอียดชัดเจนที่สุด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของแวดวงวิทยาศาสตร์โลก

นาซ่า เผย ภาพถ่ายดวงอาทิตย์ใกล้สุด ครั้งแรกในประวัติศาสตร์โดย ยานอวกาศ โซล่าร์ ออร์บิเตอร์ ของ อีเอสเอ ได้ส่งรูปและคลิปวิดีโอพื้นผิวดวงอาทิตย์กลับมา ที่ระยะ 77 ล้านกิโลเมตรจากโลก ซึ่งนี่เป็นกล้องที่ใกล้ที่สุดที่เคยบินไปยังดาวฤกษ์ และได้เผยถึงคุณลักษณะ ที่อยู่ด้านนอกของดวงอาทิตย์ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

นาซ่า เผย ภาพถ่ายดวงอาทิตย์ใกล้สุด ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทั้งนี้ อีเอสเอ หรือ องค์กรอวกาศยุโรป เป็นองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศในยุโรป ปัจจุบันมีสมาชิก 20 ประเทศ มีเป้าหมายเพื่อการสำรวจอวกาศ โดยการร่วมมือกับ นาซ่า ในครั้งนี้ นับเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการวิทยาศาสตร์โลกได้อีกครั้ง

นาซ่า เผย ภาพถ่ายดวงอาทิตย์ใกล้สุด ครั้งแรกในประวัติศาสตร์Cr : ESA SCIENCE

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด