สืบเนื่องจากกรณี น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อเหตุยักยอกเงินของทางราชการ ไปกว่า 33.9 ล้านบาท จากการกระทำความผิดปลอมแปลงเอกสาร และนำเงินงบประมาณทางราชการ ออกจากระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS แล้วโอนผ่านบัญชีตนเองไปหลายบัญชี ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา และศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยได้นำตัวฝากขังที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ภายหลังการจับกุมผู้ต้องหา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร) ทำการสืบสวนขยายผลในเรื่องความผิดการพนัน ซึ่งเป็นต้นเหตุให้พนักงานราชการหญิงคนดังกล่าว กระทำผิดทุจริตต่อหน้าที่ทันที
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร) นำโดย พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด พร้อมกำลังได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน ที่ ค36/2563 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 เข้าตรวจค้นบริษัทซีเอ็มดีไซน์ จำกัด เลขที่ 11/127-129 ซอยชลประทาน 11/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผลการสืบสวนสอบสวนเชื่อว่าเป็นที่ตั้งของการกระทำผิดจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมิน ผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนันจำนวน 9 คน เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท