svasdssvasds
เนชั่นทีวี

เจาะประเด็นร้อน

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

23 มิถุนายน 2563
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

กรณีดราม่า "ไกรสร แสงอนันต์" อ้างชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" สาปแช่งตระกูล "หนึ่ง จักรวาล" ให้วิบัติ เหตุไม่พอใจที่ไปจัดคอนเสิร์ต 28 รำลึกถึงการจากไปของราชินีลูกทุ่งโดยไม่บอกกล่าว จนหนึ่ง จักรวาลต้องออกมาขอโทษ ดราม่าไม่จบ หลังจาก "แต เมืองเหนือ" ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" อดีตครูเพลงผู้ปลุกปั้นพุ่มพวง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอทวงคืนชื่อพุ่มพวง ให้วงการและแฟนเพลง และขอให้หยุดใช้ชื่อหาผลประโยชน์

รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.20 - 15.00 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (23 มิ.ย.) "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" เปิดใจสัมภาษณ์ "แต เมืองเหนือ" ทายาทครูเพลงผู้ล่วงลับ และ "ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร" ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ถึงเรื่องที่กิดขึ้นคุณพ่อแตเป็นคนปั้นพุ่มพวงเหรอ?
แต : "ใช่ครับ แรกเริ่มเดิมทีตามที่คุณพ่อเล่าให้ฟัง พี่ผึ้ง พุ่มพวง คนแรกที่เจอจริงๆ ในวงการเพลงลูกทุ่งคือพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ แต่พี่ผึ้งมีปัญหาภายในวงไวพจน์ เพชรสุพรรณทำให้ต้องออกจากวง พร้อมคุณธีระพล แสนสุข สามีคนแรกของเธอ ได้ออกมาตะลอนอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่ง ซึ่งไม่มีที่ไหนกล้ารับ"
อธิบายคำว่าตะลอน?
แต : "เสื่อผืนหมอนใบ ลำบากยากแค้น ไปที่ไหนไม่มีคนรับ ไม่มีใครกล้า อัดเสียงนักร้องแค่อาย 14 15 ไม่รู้ว่าเป็นยังไง มีเพลงเดียวคือแก้วรอพี่ ที่พ่อไวพจน์ทำให้ ตะลอนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาเจอพ่อผม คุณพ่อเล่าว่าทำยังไงพี่ผึ้งก็ไม่ยอมใช้ชื่อพุ่มพวง ดวงจันทร์ ไม่เอา ไม่ชอบด้วย นักร้องอะไรมีทั้งพุ่มทั้งพวง เขาว่าคุณพ่อผมทะลึ่ง พ่อผมบอกว่าถ้าไม่ใช่พุ่มพวง กูก็ไม่ทำเหมือนกัน"
พ่อประทับใจพุ่มพวงตรงไหน?
แต : "ตอนแรกไม่ใช่ความประทับใจหรอกครับ ที่พ่อต้องช่วยเพราะไปเจอพี่ธีระพลกับพี่ผึ้ง ใช้กล่องแซ็กโซโฟน แล้วมีผ้าเหมือนผ้าขาวม้าเป็นหมอนปูนอน อยู่กับพี่ธีระพลที่ซอยบุปผาสวรรค์"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"


เขาเคยจนขนาดนั้นเลยเหรอ?
แต : "ใช่ครับ จากไม่มีอะไรเลย แล้วทำให้คุณพ่อต้องตัดสินใจ ธีระพลเคยแต่งเพลงให้พ่อผมร้อง ชื่อธีระพล พ่อผมก็ตั้งให้ พ่อผมด้วยความรั้น พี่ผึ้งครั้งสุดท้ายถือพานพุ่มมาให้ พ่อผมก็บอกว่าพุ่มพวง เพชรอีสาน ตอนนั้นภาคอีสานไม่มีใครดัง พี่ผึ้งก็ไม่ยอมอีก พ่อผมก็ไล่กลับไปอีก จนทั้งหมดทั้งมวล พ่อผมเลยบอกว่าเฮ้ยพล กูทำแล้วนะ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ดวงจันทร์คือสูงที่สุดแล้ว ก็เอาแผ่นไปตั้งมาสเซอร์ยิงมิกซ์ใหม่ ทำมา 300 แผ่น ไปกราบชาวบ้านขอให้เขาเปิดให้ ลงทุนใช้เงินทอง โดนดูถูกเหยียดหยามสารพัดกว่าจะเป็นพุ่มพวง จนพุ่มพวงได้รับรางวัลเสาอากาศทองคำจากสมเด็จพระเทพฯ นะครับ ในเพลงอกสาวเหนือสะอื้น ซึ่งเป็นเพลงที่คุณพ่อผมได้ทำ คนแต่งก็ผัวเขานั่นแหละครับ ธีระพล สามีคนแรกของเขา ถ้าตามประวัติ ไม่มีมนต์ เมืองเหนือ ไม่มีพ่อไวพจน์ ไม่มีธีระพล ไม่มีพุ่มพวง ดวงจันทร์อย่างแน่นอน"
ชื่อที่คุณพ่อตั้งให้ ปุ้ม ไกรสรรู้มั้ย?
แต : "พี่ปุ้มน่าจะมาตอนหลัง พี่ปุ้มน่าจะรู้ว่าพุ่มพวง ดวงจันทร์มาจากอ.มนต์ พี่ปุ้มเคยให้สัมภาษณ์ว่าเห็นเขาตั้งกันมามากมาย ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ใช่ครับ ไม่มีปัญหา เพราะทุกคนไม่เคยมีปัญหาแบบพี่ผึ้ง พุ่มพวง"
รู้จักไกรสรมั้ย?
แต : "ไม่เคยเจอครับ บางครั้งเจอกันตามงาน แต่เขาไม่รู้หรอกครับว่าผมเป็นลูกชายอ.มนต์ แต่ผมรู้ว่าเขาเป็นใคร"
การจัดงานทุกปี เห็นว่ามีปัญหาอยู่เรื่อย ปีนี้ด่าหนึ่ง จักรวาล?แต : "ในมุมมองผม ทุกปี ใครจะจัดพุ่มพวง ดวงจันทร์ ต้องมีปัญหาตลอด ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร พ่อผมเองก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"


ไม่รู้หรือไม่บอก?
แต : "รู้อยู่เต็มอก อยู่ในใจเรานี่แหละ ผมเชื่อว่าแฟนเพลงพี่ผึ้งเห็นอยู่แล้วล่ะว่าเกิดอะไรขึ้นมากมาย กับการจัดงานของพี่ผึ้งทุกปี จนมาปีที่ 28 ปีนี้ โดยการทำงานของพี่หนึ่ง จักรวาล กับพี่ท็อป ศราวุธ ด้วยความที่พึ่หนึ่งเขาอัดรายการเยอะ แล้วต้องมานั่งแกะเพลง 40 เพลงทุกคืนนอนตีสามตีสี่ พี่หนึ่งก็ได้บอกทางพี่ไก่ พี่โอ่ง ก็น่าจะถึงพี่ปุ้มนะ ในความเข้าใจของพี่หนึ่ง จักรวาล แต่พี่หนึ่งอาจพลาดไปเว้ย แต่พี่หนึ่งได้ออกมาขอโทษ ทั้งหมดทั้งมวล คนเอาแฟนตัวเองไปสรรเสริญเยินยอ เขาไม่มีรายรับนะครับ มีแต่รายจ่าย"
เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะมีคนต้องการอยากได้เงินจากการจัดคอนเสิร์ตหรือเปล่า?
แต : "ปกติการใช้ลิขสิทธิ์ต่างๆ ไม่ว่าจะในวงการเพลง หรือวงการไหน ต้องมีการซื้อลิขสิทธิ์มาทำ ไปขออนุญาต มีค่าใช้จ่าย ค่าตอบแทนบ้าง พูดในเชิงลักษณะให้ดูดีคือเป็นน้ำใจให้กัน แต่จริงๆ ก็นั่นแหละครับ เงินแหละครับ"
โฟนอินสัมภาษณ์ "ปุ้ม ไกรสร" ตอนนี้โซเชียลมีเดียดราม่าเยอะเหลือเกิน เกิดอะไรขึ้น?
ไกรสร : "ความจริงแล้ว เรื่องมันไม่น่าจะเกิด เพราะงานพุ่มพวง ดวงจันทร์ ผ่านมา 28 ปีแล้ว ก็ไม่เคยมีกรณีแบบนี้ ผมไม่เคยจะไปตำหนิใครหรือว่ากล่าวใคร ทุกคนรักพุ่มพวง ทำเพื่อพุ่มพวง ชื่อเสียงพุ่มพวงก็กระจายต่อไปเรื่อยๆ แต่คราวนี้มันผิดกฎกติกามารยาทนิดนึงว่าจะทำอะไร บางทีไม่ได้บอกกล่าวผม มันเริ่มจากพุ่มพวง ดวงจันทร์ เขามีสามีชื่อไกรสร มีลูกชื่อ เพชร ที่ผ่านมาทั้งหมด สังคมประชาชนก็รู้ว่าจะทำอะไรเกี่ยวกับพุ่มพวง ต้องมาบอกกล่าวกันบ้างเล็กน้อย"

การจัดงานครั้งนี้ เขาควรบอกเราก่อน?
ไกรสร : "ถูกต้องครับ แต่เขาไม่ได้บอกอะไรเลย แล้วคนรู้จักกันทั้งนั้น เจอหน้ากันประจำทุกคน"
ในแง่การมาบอก ปุ้มคิดว่าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ที่ต้องได้ค่าลิขสิทธิ์มั้ย?
ไกรสร : "ไม่เลยครับ ที่ผ่านมาทั้งหมด การมาบอกกล่าว ไม่จำเป็นต้องทำหนังสือมาขอนุญาต ไม่จำเป็นต้องทำหนังสือเป็นเรื่องเป็นราว ยกหูมานิดเดียวว่าจะจัดงานรำลึกพุ่มพวง จะทำให้ดีที่สุด ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด ไม่เคยเป็นปัญหา เรื่องเงินเรื่องทองไม่เคยได้แม้แต่สลึงเดียว ไม่เคยเรียกร้องอะไรเลยเกี่ยวกับพุ่มพวง"ด้านคุณมนต์ เมืองเหนือ เขาบอกว่าชื่อพุ่มพวงดวงจันทร์เขาเป็นคนตั้ง เขาขอคืนชื่อนี้ ไม่ให้ใช้ต่อไป คิดยังไง?
ไกรสร : "ตอนนี้ก็เป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา ถามนิดเดียวครับ อ.มนต์ เมืองเหนือ ด้วยความเคารพ ปุ้มก็รัก เสียชีวิตไปไม่กี่ปีนี้เอง แต่ตลอดเวลา 20 กว่าปี ถ้าอ.มนต์จะเอาชื่อคืน ผมก็ไม่แน่ใจว่าเอาคืนได้หรือเปล่าเพราะผมไม่รู้กฎหมายตรงนี้ อ.มนต์ก็รักผึ้งเหมือนลูก ไม่เห็นมีปัญหาตรงนี้ แต่พอมีลูกเขาเกิดขึ้นมามีดราม่าเรื่องจัดงาน จะมาพูดเอาชื่อคืน ผมก็อยากถามผู้รู้เหมือนกัน ประวัติศาสตร์จารึกไว้แล้ว พุ่มพวง ดวงจันทร์ มีใครเป็นลูกเป็นทายาทโดยชอบธรรม เอาคืนได้หรือเปล่าก็อยากถามผู้รู้เหมือนกัน"
ถ้าเขาเอาคืนจริงๆ จะรู้สึกยังไง?
ไกรสร : "เขามีสิทธิ์มั้ยเอาชื่อคืน พ่อเขาไม่ได้เอาคืนแล้วเขาเป็นใคร ได้รับมรดกมามั้ย ได้รับการแต่งตั้งมามั้ย ตลอดเวลา 28 ปีทำไมไม่มาเรียกร้อง แต่มาเรียกร้องตอนนี้"ไกรสร เผยตำหนิ หนึ่ง จักรวาาล เพราะผิดกติกามารยาท แค่กริ๊งกร๊างมาบอก ไม่เคยได้เงินทองแม้แต่สลึงเดียว ไม่เคยเรียกร้อง อ.มนต์ 20 กว่าปี ไม่เคยเอาชื่อคืนมีคนใช้ชื่อพุ่มพวง หากินมากเกินไป?
ไกรสร : "มีมานานแล้วครับ มีวงพุ่มพวงโน่นนี่ไปเรื่อยๆ ทำหน้าตาคล้าย แต่งตัวคล้ายให้คนสับสน ก็มีมานานแล้ว ก็ทำให้วงของเราเก็บเงินไม่ได้เท่าที่ควร ก็มีปัญหาอยู่บ้าง คุณผึ้งก็ไม่พอใจ ไม่ชอบใจ แต่คนมันดัง ถ้าไม่ดังเขาก็คงไม่เลียนแบบ"
มีดราม่าว่าคนวงการลูกทุ่งค่อนข้างจะเบื่อในการประสานงานติดต่อกับปุ้ม?
ไกรสร : "โอ้โห แหล่งข่าวนี้ใช้ไม่ได้เลย ผมเป็นคนพูดง่ายที่สุดในโลก ไม่มีอะไรง่ายเท่าผมอีกแล้ว (หัวเราะ) แค่บอกผมนิดเดียวจะทำโน่นนี่เกี่ยวกับผึ้งนะ เชิญเลย เป็นแบบนี้มาตลอด ไม่เคยโอ้โห พูดกับไกรสรแล้วเป็นเรื่องยาก ไม่มีครับ ไม่มีแน่นอน"
ยืนยันว่าเป็นดราม่าจากการมโน?
ไกรสร : "จากการมโน จากการไม่มีมารยาทในสังคม บางทีอาจมีลูกยุ มีดราม่าที่ไม่จำเป็นหรอก คุณหนึ่งเท่าที่อ่านประวัติมาเป็นคนเรียบร้อยน่ารัก คุณท็อปก็น่ารัก รู้จักมา 10 กว่าปี ไม่น่าจะพลาด ไม่บอกผมสักคำ คุณท็อปก่อนจัดงานเขามาสัมภาษณ์ผมกับเพชรที่คอนโด ทำไมไม่บอกสักคำว่าเขาร่วมกับคุณหนึ่งจะจัดครบรอบ 28 ปี ออนไลน์ของผึ้ง ไม่บอกกันสักคำ"
เรื่องสาปแช่งหนึ่ง จริงเท็จแค่ไหน?
ไกรสร : "มีพุ่มพวง ตัวปลอม ใครก็ตามแต่งตัวเลียนแบบ ใช้ชือพุ่มพวง แต่ไม่ใช่ดวงจันทร์ แล้วไปเล่นใกล้ๆ กับพุ่มพวง ดวงจันทร์ แล้วอำเภอนี้คนก็จำกัดอยู่แล้ว เขาก็ไปเล่นดักหน้า 2-5 กิโล คนดูก็เข้าใจผิด อ้าว พุ่มพวงๆ เห็นแต่ชื่อไม่เห็นนามสกุล ก็เข้าไปกัน บางคนบอกว่าไม่ใช่ ของจริงอยู่ข้างหน้า ก็แบ่งแยกประชาชนกันไป ทำให้เก็บได้น้อย เป็นแบบนี้ประจำ ทำให้คุณผึ้งสาปแช่งเลยสมัยก่อน ใครจะมารู้ดีเท่าผม ผมถึงใช้คำนี้ ว่าถ้าใครทำไม่ถูกต้อง คุณผึ้งจะสาปแช่ง"รวมทั้งหนึ่ง จักรวาลด้วย?
ไกรสร : "ถ้าทำไม่ถูกต้องครับ"
มีการพูดจากันในโซเชียลมีเดีย ว่าก่อนหน้าผึ้งเสียชีวิต มีเทปลับ มีจริงมั้ย?
ไกรสร : "มีจริงครับ"เขาพูดมั้ยว่าจะขอหย่าจากปุ้ม?
ไกรสร : "ตอนพูดในเทปลับนั้น ต้องมีความกดดันอะไรหลายอย่างที่ทำให้ผึ้งพูดไป เหมือนว่าทำลายผมซะ ถ้าให้ผมเสียหาย ถูกสังคมตราหน้าเป็นคนเลว เป็นคนไม่ดี ผมก็จะอยู่ในวงการนี้ไม่ได้ ทรัพย์สินต่างๆ ก็จะไม่มีสิทธิ ผมว่าตรงนี้เป็นการขอร้องให้ผึ้งพูดโดยใครก็ตาม แต่ก่อนเสียชีวิตสักประมาณอาทิตย์กว่าๆ ไม่เกิน 2 อาทิตย์ คุณผึ้งได้โทรมาหาผมว่าหนูหาเทปตรงนั้นไม่เจอ หนูพูดไปทำให้พี่เสียหายแน่นอน ทำให้พี่โดนคนด่าแน่นอน หนูจะหามาเก็บไว้แต่หาไม่เจอแล้ว ตอนหลังผมถึงได้รู้ว่าเทปม้วนนี้ถูกขายให้บริษัทเทป และครอบครัวเขาได้เงินไป 1 ล้านบาท"
ปุ้มเชื่อว่าผึ้งถูกกดดันให้พูดประโยคนั้น?
ไกรสร : "ถูกต้องครับผม"
ถ้ามีคนพยายามจดลิขสิทธิ์ชื่อ จะสู้มั้ย?
ไกรสร : "ผมยังไม่คิดเรื่องนั้นครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ น้องเพชรจะมาเชียงใหม่ และแถลงข่าวว่าเพชรจะได้อะไรจากการเป็นทายาทของพุ่มพวง ดวงจันทร์พรุ่งนี้ผมให้ผู้รู้ทางกฎหมายและทนายความมาแถลงข่าวใหญ่ที่เชียงใหม่ครับ"

แตพูดถึงเรื่องเทปลับ รู้เรื่องนี้แค่ไหนยังไง?
แต : "ผมไม่ขอก้าวก่าย ผมไม่ทราบว่ามันจริงหรือไม่จริง แต่มันได้เกิดขึ้นแล้ว เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน"
มีนักร้องลูกทุ่งบางคนออกมายืนยันว่าจริง เชื่อมั้ย?
แต : "ได้ยินครับ เชื่อเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ผมไม่ขอเอ่ยชื่อ เป็นบุคคลที่ทุกคนในวงการ ถ้าพี่คนนี้พูดก็น่าเชื่อถือ"
เรื่องชื่อ ตกลงจะไปจดลิขสิทธิ์ชื่อนี้จริงเหรอ?
แต : "ผมว่าเรามาหาทางออกร่วมกัน ทำยังไงให้พี่พุ่มพวง ดวงจันทร์ยังสง่างาม เป็นพี่ผึ้งที่ทุกคนรัก ศรัทธา อย่าให้มาอยู่ในเรื่องทะเลาะวิวาท ขัดผลประโยชน์ มีริษยา ทั้งหมดทั้งมวล เป็นใครก็ไม่สบายใจ ช่วยมาหาทางออกให้คำว่าพุ่มพวง ดวงจันทร์ อยู่ในวงการลูกทุ่ง อย่าให้เขาพูดว่าทำไมเรื่องยุ่งๆ ต้องลูกทุ่งเขาทำ ซึ่งมันดูแล้วน่าเบื่อหน่าย"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"


การไปฟ้องลิขสิทธิ์ จะให้ใครเป็นเจ้าของ?
แต : "ถ้าผมสามารถทำได้ ถ้าผมไม่เอาไปคืนพ่อบุญธรรมคนแรกพี่ผึ้ง คือพ่อไวพจน์ ผมอาจมอบไปที่กระทรวงวัฒนธรรม หรือให้เขาทำเป็นกิจลักษณะทั้งครอบครัว ทั้งหมด ทำเป็นมูลนิธิของพี่ผึ้งซะ ได้รายได้อะไรมาก็มอบให้คนในวงการลูกทุ่งคนที่เดือดร้อน ผมมองอย่างนี้มากกว่า"จะให้ไกรสรมาร่วมด้วยมั้ย กับการจดครั้งนี้?
แต : "ถ้าร่วมกันได้ก็ดี ถ้าพี่ปุ้มคิดยังไง บางทีผมก็เด็กคนนึง อาจไปก้างล่วงพี่ปุ้ม เราอยากให้พี่ผึ้งอยู่ในวงการโดยไม่มีเรื่องที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ใครๆ ก็แบบ เมื่อไหร่มันจะจบ"
ถามทนาย ชื่อพุ่มพวง ดวงจันทร์ จดลิขสิทธิ์ได้มั้ย?
รณณรงค์ : "ผมมองว่าในเมื่อชื่อพุ่มพวง ดวงจันทร์ ไม่ใช่ชื่อจริง นามสกุลจริง ก็ต้องเป็นของบริษัทที่ทำการตลาดให้มากว่าเพราะเขาเผยแพร่ออกมาก่อน"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"


เขาจดได้มั้ย?
รณณรงค์ : "ผมว่าเขามีสิทธิ์ยื่น เครื่องหมายการค้าชื่อสำคัญมาก ถ้าได้ชื่อมา หมายความว่าหลังจากนี้ถ้ามีคนใช้ชื่อนี้จัดงาน ต้องจ่ายค่าสิทธิ์ก่อน ไม่จ่ายก็คือจัดไม่ได้ ถ้าวันนี้จะมีคนทำมูลนิธิพุ่มพวง ดวงจันทร์ เขาจะถามก่อนว่าคุณเป็นอะไรกับพุ่มพวง เหมือนเราทำมูลนิธิของวัดหรือของพระที่มรณภาพแล้วดังๆ ต้องมีทายาทมายื่นร่วมด้วย ไม่งั้นเขาไม่ให้ใช้ชื่อ"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"


แสดงว่าเพชรและไกรสรต้องมีส่วนร่วมในการจด?
รณณรงค์ : "ถ้าเขาไม่เซ็นให้ ผมว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่ให้ใช้ชื่อนี้"
แตว่าไง?
แต : "ถ้าเป็นไปอย่างที่ทนายพูด ผมต้องไปศึกษาใหม่ หรือว่าพี่ปุ้มครับ มาหาทางออกร่วมกันเถอะ หรือเพชร เราพี่น้องกัน เรามาร่วมกันทำให้ชื่อพุ่มพวง ดวงจันทร์สง่างามเหมือนเดิมเถอะ พี่เชื่อว่าทุกคนรักเพชรมาก อยากให้คิดดีๆ ว่าสิ่งที่ทุกคนหรือผู้ใหญในวงการ อยากเห็นอะไรในตัวเพชร และเป็นห่วงเพชรแค่ไหน ทุกคนรักและเป็นห่วงเพชร ไม่มีใครไม่รักพุ่มพวง ดวงจันทร์หรอกครับ"
อยากบอกอะไรกับวิญญาณคุณพ่อและวิญญาณคุณผึ้ง?
แต : "ขอให้จบลงดีๆ ครับ แค่นั้น"

ลูกชาย "มนต์ เมืองเหนือ" เปิดใจดราม่า ทวงคืนชื่อ "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

logoline