svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

พงศกร อยู่บ้านพัก ศรภ. ขอผ่อนผันปีต่อปี

กองทัพไทย ยอมรับ พลโท พงศกร อยู่บ้านพัก ศรภ. หลังผู้บัญชาการทหารบก สั่งสอบ พบเกษียณตั้งแต่ปี 59 แต่ขออยู่แบบปีต่อปี หลังจากนี้ถ้าย้ายออก ไม่จำเป็นต้องแจ้งแล้ว

พลโท อภิสิทธิ์ นุชบุษบา เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร เปิดเผยว่า พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบ พลโท พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้อาศัยอยู่บ้านพักภายในศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย (ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย เนื่องจากก่อนเกษียณอายุราชการ พลโท พงศกร เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองบัญชาการกองทัพไทย และเกษียณอายุราชการ เมื่อปี 2559

พงศกร อยู่บ้านพัก ศรภ. ขอผ่อนผันปีต่อปี

พลโท อภิสิทธิ์ ยังบอกด้วยว่า หลังเกษียณ พลโท พงศกร ได้ขอผ่อนผันอาศัยชั่วคราว และอนุมัติเป็นปีต่อปี ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้พิจารณาอนุมัติถึงเหตุผลและความจำเป็นแล้วว่า พลโท พงศกร เคยทำประโยชน์ให้กับกองทัพ และยังไม่มีความพร้อม เพราะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง โดย พลโทพงศกร จะคืนสิทธิที่พักอาศัยต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีอะไรผิดปกติ ตามที่เคยทำกันมา เบื้องต้นทราบว่าจะคืนสิทธิที่พักอาศัยเร็วๆนี้

พงศกร อยู่บ้านพัก ศรภ. ขอผ่อนผันปีต่อปี

(พลโท พงศกร รอดชมภู)อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวจากกองทัพไทยว่า หาก พลโท พงศกร ต้องการย้ายออก ก็สามารถย้ายออกได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องทำหนังสือแจ้งกองทัพไทยแล้ว