ระทึก นักเรียนอาชีวะสาดกระสุนใส่เด็กนักเรียนม.3 สาหัส 1 เจ็บ 2 ราย เผยนาทีระทึกขณะขี่จักรยานยนต์มากับเพื่อน 2 คัน ถูกขี่รถตีคู่ก่อนตะโกนว่า "เรียนโรงเรียนไหน" ก่อนยิงใส่ทันที ยันไม่เคยหน้ามาก่อน-ไม่เคยมีปัญหากับใคร ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ขณะที่ตำรวจคุมตัวคนร้ายได้ทั้งหมด อยู่ระหว่างสอบปากคำ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา20.40 น. วันที่31 มกราคม นายมนัส สุปะเวศ อายุ42ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลลำผักชี หลังมีวัยรุ่น คาดว่าเป็นนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งย่านหนองจอก จำนวน 4 คน ขับรถจักรยานยนต์ 2 คันซ้อนกันมา ใช้อาวุธและปืนก่อเหตุยิงลูกชายและเพื่อนที่ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 3 คน ได้รับบาดเจ็บทั้ง3คน แต่ลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ กระสุนลูกปรายกระจายเต็มหลังกว่า 100 นัด กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้แล้ว 3 คนอยู่ระหว่างสอบปากคำ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
ขณะที่นายเอ(นามสมมุติ) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่3 เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ16.00 น. ได้ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา3คน ออกจากบ้านย่านราษฎร์อุทิศ กำลังจะไปหาเพื่อน ที่ซอยอยู่วิทยา เมื่อขับรถมาถึงแยกหนองจอก ก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอยู่วิทยา ได้มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งขับรถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 2 คัน มองหน้ากัน จากนั้นคนร้ายก็ขับรถตามมาตีคู่ แล้วถามว่าเรียนโรงเรียนไหน ตนจึงบอกชื่อโรงเรียน จากนั้นคนร้ายก็ขับรถตาม กระทั่งถึงสนามบอลบางกอกอารีน่า คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน นอกจากนี้คนร้ายยังมีมีดสปาต้าพกมาด้วย เพื่อนที่ซ้อนนั่งด้านหลังบาดเจ็บมากที่สุด ถูกกระสุนลูกปรายสาดเข้าเต็มหลัง หลังก่อเหตุได้ขับรถหนีไป

ขณะที่นายเอ ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าคนร้ายมาก่อน และไม่เคยมีปัญหากับใคร ปกติพวกตน3คนเป็นเพื่อนสนิทกัน เรียนโรงเรียนเดียวกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด โดยช่วงเวลาที่ขับรถไปหาเพื่อนก็ใช้เส้นทางนี้เป็นประจำไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ครั้งนี้จึงรู้สึกตกใจมาก ไม่รู้ว่าเขาทำไปเพราะอะไร อาจจะเข้าใจผิดหรือไม่เรื่องนี้ก็ไม่ทราบ

เด็กนักเรียน ม.3 ถูกเด็กอาชีวะกราดยิง สาหัส 1