พรรคพลังท้องถิ่นไทยน้อมรับผลการตรวจสอบปมเสียบบัตรแทนกัน กรณีอนาคตใหม่เผยคลิปส.ส.เสียบบัตรแทน เชื่อในกระบวนการตรวจสอบ แต่ไม่ปฏิเสธหรือยอมรับว่า เสียบบัตรแทนกันจริงหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายโกวิทย์ พวงงาม ส.ส.พรรคพลังท้องถิ่นไท ชี้แจงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่ออกมาเปิดเผยคลิปวิดีโอตนเองเสียบบัตรแทนกันระหว่างลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า ขณะนี้ เห็นการยื่นญัตติของสมาชิกพรรคการเมืองที่ให้สภาฯสืบสวนกรณีเสียบบัตรแทนกันแล้ว ซึ่งตนเองเห็นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และหากมีการตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อตรวจสอบเรื่องเสียบบัตรแทนกัน ตนเองก็ยินดีที่จะถูกตรวจสอบ เพราะเชื่อในกระบวนการของกรรมาธิการ และการตรวจสอบเป็นอย่างไร ก็ให้เป็นไปตามกระบวนการตรวจสอบ

"พลังท้องถิ่นไท" พร้อม น้อมรับผลการตรวจสอบเสียบบัตรแทนกัน


ส่วนกรณีที่ภาพออกมาว่ามีการเสียบบัตรแทนนั้น นายโกวิทย์ กล่าวว่า ไม่ขอชี้แจงใดๆในขณะนี้ ให้รอกระบวนการตรวจสอบ ผลการตรวจสอบจะผิดหรือถูกอย่างไรก็ให้เป็นไปตามผลการตรวจสอบ ซึ่งในคลิปดังกล่าวนั้น ตนก็นั่งในที่นั่งของตนเอง แต่ขอไม่ตอบว่าใช้บัตรของตนเองในการลงมติหรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า บัตร 2-3 ใบที่เสียบในช่องลงคะแนนนั้นเป็นบัตรของผู้ใด นายโกวิทย์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร ไม่ขอตอบ รอให้มีการตรวจสอบตามกระบวนการต่อไป แต่ย้ำว่า การแถลงข่าวครั้งนี้ ไม่ใช่การปฏิเสธหรือการยอมรับใดๆ