รองผู้กำกับการนครบาลลาดพร้าว พร้อมด้วยคณะกต.ตร.สน.ลาดพร้าว จัดโครงการ "ป้องกันฝุ่น PM 2.5" โรงเรียนบ้านบางกะปิ ให้ความรู้แก่คุณครูและเด็กนักเรียน ทั้งเรื่องมลพิษฝุ่นละออง PM2.5 และเรื่องเชื้อไวรัสโคโรน่า และร่วมแจกหน้ากากอนามัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 29 มกราคม  พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ ปัดสำราญ รองผกก.ป.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วย พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตต์ รองผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ จันทรพัชร รองผกก.จร.สน.ลาดพร้าว และคณะกต.ตร.สน.ลาดพร้าว ร่วมกันจัดโครงการ"ป้องกันฝุ่น PM 2.5" ที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

ตำรวจลาดพร้าว แจกหน้ากากอนามัยเด็ก-ครู


พ.ต.ท.พัฒนพงษ์ กล่าวว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่คณะคุณครู และเด็กนักเรียน ในเรื่องของมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 เนื่องด้วยในขณะนี้ได้มีเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งได้แพร่กระจายมาจากประเทศจีน และได้มีชาวจีนที่เดินทางมายังประเทศไทย บางรายได้ถูกตรวจพบว่าอาจจะติดเชื้อของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีความอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตโดยเฉียบพลัน โดยเชื้อไวรัสอาจจะปะปนอยู่ในอากาศ อีกทั้งในเรื่องของมลพิษและฝุ่นละออง PM 2.5 ที่มีความอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและปอด ดังนั้นการป้องกันในเบื้องต้นที่สามารถจะทำได้ คือการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน

ตำรวจลาดพร้าว แจกหน้ากากอนามัยเด็ก-ครู

ทั้งนี้ภายหลังจากการให้ประชาสัมพันธ์ความรู้เจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะกต.ตร.สน.ลาดพร้าว ได้ทำการแจกหน้ากากอนามัยแก่เด็กนักเรียนและครูภายในโรงเรียนดังกล่าวอีกด้วย

ตำรวจลาดพร้าว แจกหน้ากากอนามัยเด็ก-ครู