ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว รับมอบหน้ากากป้องกันไวรัสโคโรนา จากสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทยเอเชีย จำนวน 35,000 ชิ้น เพื่อใช้ในภาระกิจยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา พร้อมแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่สายการบิน ด่านตรวจท่าอากาศยาน นักท่องเที่ยว และประชาชน ภายในสนามบินดอนเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สนามบินดอนเมือง - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มกราคม 2563 พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พร้อมด้วยพล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบช.ทท. รับมอบหน้ากากป้องกันไวรัสโคโรนา จากสมาคมการค้าแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจไทยเอเชีย จำนวน 35,000 ชิ้น โดยเป็นหน้ากากป้องกัน Honeywell H801 จำนวน 15,000 ชิ้น หน้ากากอนามัย จำนวน 20,000 ชิ้น

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"

ทั้งนี้ พล.ต.ท.เชษฐา เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการควบคุมและดูแลนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาภายในประเทศไทย ซึ่งในเรื่องนี้ทางกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้สั่งการดังนี้ 1.ให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกนาย ทำการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องโรค ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และอาการของโรคเป็นอย่างไร รวมถึงวิธีการป้องกัน โดยให้ตำรวจท่องเที่ยวทุกพื้นที่ เริ่มตั้งแต่สนามบิน ที่ทานอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้เน้นให้คำแนะนำกับนักท่องเที่ยวในการป้องกันตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องการใส่หน้ากากป้องกัน เมื่ออยู่ในที่ชุนชนหนาแน่น

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"

2.ให้ตำรวจท่องเที่ยว เข้าไปประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการในสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร โรงแรม หรือสถานประกอบการต่างๆ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการอยู่ ได้ป้องกันตัวเองด้วย หรือให้บริการน้ำยาล้างมือที่ฆ่าเชื้อโรคให้ทั่วถึง 3 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว มีการสอดส่องดูแลให้ช่วยกันเฝ้าระวังผู้ป่วยต้องสงสัย ว่ามีผู้ป่วยต้องสงสัยหรือไม่ โดยได้มีการประสานงานกับโรงพยาบาล สาธารณสุขตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งมีการตรวจสอบติดตามอยู่ตลอดเวลา


พล.ต.ท.เชษฐา เปิดเผยอีกว่า สำหรับหน้ากากที่ได้รับมอบนั้น ทางตำรวจท่องเที่ยวฯ ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุนหน้ากากอนามัยดังกล่าว ซึ่งจะนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว รวมถึงผู้ประกอบการ พนักงาน และนักท่องเที่ยว ตามสนามบินต่างๆ ทั้งสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินเชียงใหม่ และสนามบินภูเก็ต เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นมาตรการเสริมที่ได้ดำเนินการอยู่ในขณะนี้

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"

อย่างไรก็ตาม ภายหลังพล.ต.ท.เชษฐา ได้รับมอบ จึงพร้อมด้วยคณะออกแจกหน้ากากอนามัยให้กับเจ้าหน้าที่สายการบินต่างๆ รวมถึงเจ้าหน้าที่ฯ ที่ปฏิบัติงานอยู่ภายในสนามบินดอนเมืองอาคาร 1 และอาคาร นอกจากนี้ยังได้แจกหน้ากากอนามัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และประชาชน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา อีกด้วย

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"

สำหรับในช่วงบ่าย พล.ต.ท.เชษฐา พร้อมคณะ จะเดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อทำการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นไปตามมาตราการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทั้งนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า พลเอกประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ก็จะเดินทางไปที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเช่นกัน เพื่อทำการตรวจสอบการคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาภายในประเทศ

ตำรวจท่องเที่ยวแจกหน้ากาก 3.5 หมื่นชิ้น สกัด "ไวรัสโคโรนา"