สมศักดิ์ มั่นใจ ศึกซักฟอกไม่สามารถล้มรัฐบาลได้
14 ม.ค. 2563

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มั่นใจ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่สามารถล้มรัฐบาลได้ คาด ฝ่ายค้านจ่อซักฟอกก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯนิดเดียว
ข่าว
14 ม.ค. 2563

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มั่นใจ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่สามารถล้มรัฐบาลได้ คาด ฝ่ายค้านจ่อซักฟอกก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯนิดเดียว
ผู้สื่อข่าวถามว่า เชื่อหรือไม่ว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะล้มรัฐบาลได้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คงไม่ถึงขนาดนั้น เพราะคนไทยเวลามีเรื่องอะไรหนักๆ จะรวมตัวกัน ตนขอโยงไปถึงเรื่องที่เราเป็นห่วงเหตุการณ์ภายนอกที่มีการพูดถึงสงครามการค้า คนไทยก็จะรวมกัน เรื่องความปรองดองและอะไรต่างๆ อยากมองในมุมนั้นมากกว่า อย่าพูดให้เกิดความวิตกกังวล เพราะวันนี้เราอาจจะต้องร่วมมือช่วยกันในภาพรวมเรื่องเศรษฐกิจ
เมื่อถามว่า กรณีฝ่ายค้านจะเพิ่มชื่อนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องสารพิษ กังวลเรื่องเสียงสนับสนุนจากพรรคภูมิใจไทย ที่เดินหน้าให้ยกเลิกสารพิษหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในความคิดตนเรื่องยกเลิกสารพิษไม่น่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเป็นเรื่องความเห็นของแต่ละหน่วยงานในคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่มีนายสุริยะ เป็นประธาน ก็ต้องพิจารณาไปตามความเห็นของแต่ละหน่วยงาน โดยเฉพาะกรมวิชาการเกษตร ไม่ใช่เรื่องของกระทรวงอุตสาหกรรมเพียงอย่างเดียว ถือเป็นเรื่องของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เองด้วยซ้ำไป
ข่าวล่าสุด