การบินไทย นำสินค้า OTOP ขึ้นจำหน่ายบนเครื่องบิน ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 59 ตามคำเสนอของรัฐบาลในยุค คสช. ซึ่งจะมีเครื่องบินที่จำหน่ายสินค้า OTOP กว่า 200 เที่ยวบินต่อวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (15 ต.ค. 62) นายสุธีรัชต์  ศิริพลานนท์ ผอ.ใหญ่ ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน (DQ) และนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมกันเป็นประธานคัดเลือกผลิตภัณฑ์ OTOP ตามโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562

การบินไทย พา OTOP ขึ้นจำหน่ายบนเครื่อง

 ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 ในรัฐบาล คสช. และต่อเนื่องมาถึงนโยบายของรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในปัจจุบัน และในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือที่อ้างถึง กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมกับ บริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน) และหน่วยงานภาคี 
วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น และวิสาหกิจชุมชน อาทิเช่น กลุ่มผ้าบาติกและการมัดย้อมจากสีธรรมชาติ ซึ่งหาได้ในท้องถิ่น และนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายเพื่อให้เป็นที่ต้องการของตลาด 
นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ผ้าปาเต๊ะ จากจังหวัดปัตตานี ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการคัดเลือกอย่างเป็นทางการจนเข้าสู่รอบที่ 3 ก่อนจะคัดสรรมาจำหน่ายบนเครื่องบินของสายการบินไทย

การบินไทย พา OTOP ขึ้นจำหน่ายบนเครื่อง

การบินไทย พา OTOP ขึ้นจำหน่ายบนเครื่อง


นายสุธีรัชต์ กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า "การบินไทยพร้อมปฎิบัติตามนโยบายที่จะนำสินค้าที่เป็นภูมิปัญญาของชาวไทยจากภูมิภาคต่างๆไปสู่สายตาชาวโลก ที่โดยสารบนเที่ยวบินของเรากว่า 200 เที่ยวบินในแต่ละวัน 
โดยฝ่ายบริการบนเครื่องบินที่ตัวเองรับผิดชอบอยู่ก็จะมี พนง.ต้อนรับบนเครื่องบินหรือแอร์สจ๊วต จะช่วยกันนำเสนอขายผู้โดยสารตามแคตตาล็อก และหนังสือ OTOP ที่พิมพ์ขึ้นมา และวางอยู่ในทุกที่นั่งเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้โดยสารทุกท่าน และทุกชั้นของการเดินทางในเที่ยวบิน วันนี้ก็ได้นำทีมผู้บริหารในฝ่ายบริการบนเครื่องบินมาช่วยกันคัดเลือกสินค้าขึ้นจำหน่ายกันเต็มที่"

การบินไทย พา OTOP ขึ้นจำหน่ายบนเครื่อง