เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กล่าวว่า จากการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล พบมีปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 37-67 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) เกินเกณฑ์มาตรฐาน 15 พื้นที่ (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.)

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ได้แก่...1. เขตปทุมวัน2. เขตสาธร3. เขตบางคอแหลม4. เขตยานนาวา5. เขตคลองสาน6. เขตภาษีเจริญ7. เขตบางซื่อ8. เขตหลักสี่9. เขตบางเขน10. เขตบางพลัด11. เขตบางขุนเทียน12. อ.พระประแดง13. อ.เมือง จ.สมุทรปราการ14. อ.กระทุ่มแบน15. อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

เช็คด่วน! 15 พื้นที่ ค่า PM 2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน

นายประลอง กล่าวต่อว่า จากสภาวะอากาศฝุ่นละออง หมอกควัน PM 2.5 สูงดังกล่าวใน 15 พื้นที่ ทางด้านกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งเตือน ให้ กลุ่มที่มีความเสี่ยงในเรื่องของ สุขภาพที่จะได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5 ซึ่งได้แก่ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัว ในพื้นที่ที่ฝุ่นละอองเกินมาตรฐานควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรม หรือออกกำลังกายกลางแจ้ง หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านเป็นเวลานาน ควรสวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นละออง รวมถึงป้องกันโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นไปตามหลักการป้องกันไว้ก่อน

เช็คด่วน! 15 พื้นที่ ค่า PM 2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน

.

เช็คด่วน! 15 พื้นที่ ค่า PM 2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด