คดีการเสียชีวิตของ นางสาว ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาว และ คดีอนาจาร พริตตี้เดียร์ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ดคี มีผู้ต้องหารวมสองคดี จำนวน 7 ราย และยังคงมีข้อสงสัยอยู่หลายจุด ซึ่งเวลาการตายของลันลาเบล ยังเป็นประเด็นสำคัญที่สุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8  ได้เปิดเผยถึงประเด็นที่ น.ส.เดียร์ พริตตี้สาวที่รับงานต่อจากลัลลาเบล ช่วงหลังจากน้ำอุ่นพาเบลออกจากบ้านไปแล้ว  เดียร์เป็นพยานแวดล้อมในการเสียชีวิตของลันลาเบล 

ผบก.น.8 เร่งขยายผล ปมการเสียชีวิตลัลลาเบล


เธอเป็นคนสำคัญที่แจ้งความดำเนินคดีกับแก๊งบ้านจัดปาร์ตี้ว่าถูกกระทำอนาจาร ทำให้เชื่อมโยงกับคดีลัลลาเบล ไม่ได้อยู่ในอำนาจสอบสวนของ สน.บุคคโล เป็นหน้าที่ของตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ซึ่งก็เป็นคดีที่ต่อเนื่องกัน

ผบก.น.8 เร่งขยายผล ปมการเสียชีวิตลัลลาเบล


แต่หลักฐานที่มีขณะนี้สามารถเอาผิดน้ำอุ่น ใน 3 ข้อหาได้เพียงคนเดียว จะเอาผิดกับคนอื่นในบ้านจัดปาร์ตี้ได้หรือไม่ยังต้องรอผลจากการตรวจอย่างละเอียดคาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ ซึ่งได้ทำการเร่งรัดไปแล้ว เชื่อว่าหากได้รับผลตรวจมาแล้วจะทำให้คดีคลี่คลายลงและสามารถตอบข้อสงสัยของตำรวจได้ เช่น ใครทำให้เบลตาย เบลตายเวลาไหน และสาเหตุที่ทำให้ตายอย่างชัดเจนมากกว่านี้คืออะไร ขณะนี้ยังคงเหลือเวลาสอบปากคำอีก 83 วันหลังฝากขังผัดแรก

ผบก.น.8 เร่งขยายผล ปมการเสียชีวิตลัลลาเบล


ผบก.น.8 เร่งขยายผล ปมการเสียชีวิตลัลลาเบล


นอกจากนั้นพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ชี้แจงถึงเรื่องนาฬิกาสมาร์ทว็อช ที่ลัลลาเบลใส่ในวันเกิดเหตุ ได้ประสานไปยังสำนักงานใหญ่บริษัทซัมซุงแล้ว เพื่อขอความชัดเจนและข้อมูลทางเทคนิคที่จะนำมาประกอบสำนวนคดี และสามารถตอบคำถามสังคมครอบคลุมทุกประเด็นได้  โดยในวันนี้ได้พูดคุยกับครอบครัวลัลลาเบลแล้ว ซึ่งก็เข้าใจการทำงานของตำรวจมากขึ้น ส่วนการชันสูตรศพซ้ำนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของครอบครัวซึ่งสามารถร้องขอได้