หลังจากตำรวจนครบาล 8 สะกดรอยล็อคตัวตัว "น้ำอุ่น" ผู้ต้องหาในคดีการตายของ พริตตี้สาว "ลันลาเบล" คาปั้มน้ำมันย่านรัชดาฯ - ท่าพระ หลังให้แม่พาหลบหนี ก่อนคมุตัวมาสอบสวนยาว 5 ชั่วโมงเต็ม โดยเจ้าตัวมีอาการเครียด ด้านตำรวจเตรียมตั้งโต๊ะแถลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีการเสียชีวิตของ นางสาว ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล พริตตี้สาว บนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านตลาดพลู ซึ่งเป็นที่พักของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย โดยภาพวงจรปิดระบุชัดเจนทั้งก่อนเกิดเหตุ และระหว่างอุ้มลงมาจากคอนโดมิเนียม ว่าอยู่กับ นายรัชเดช เป็นคนสุดท้าย กระทั่งทางตำรวจขออนุมัติหมายจับนายรัชเดช และนำกำลังไปยังคอนโดมิเนี่ยมแห่งนี้

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม


ล่าสุด เมื่อกลางดึก พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังตำรวจสืบสวนนครบาล8 ตำรวจนครบาลบุคคโล และตำรวจสืบสวนสอบสวนนครบาล นำหมายจับศาลอาญาธนบุรี ไปยังคอนโดมิเนี่ยมดังกล่าว เพื่อควบคุมตัวนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ในข้อหา "หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร" โดยเจ้าตัวอยู่ภายในห้องพักแต่ไม่ยินยอมออกมาจากห้อง
จากนั้นทางตำรวจจึงเดินทางออกจากคอนโดมิเนี่ยม กระทั่งพบเบาะแสว่านายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ได้เรียกให้ผู้เป็นแม่มารับที่ห้องพัก ก่อนจะพาขึ้นรถยนต์ออกจากคอนโดมิเนี่ยม ไปจอดเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนรัชดาฯ-ท่าพระ ตำรวจจึงเร่งติดตามไปจนสามารถควบคุมตัวได้ และนำตัวสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนนครบาล 8 โดยมี พันตำรวจเอก มานพ สุคนธนพัฒน์ รองผู้บังคับการนครบาล8 มาร่วมทำการสอบปากคำ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างคุมตัวผู้ต้องหามายังกองกำกับการสืบสวนนครบาล 8 ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดโดยมีตำรวจควบคุมตัวมาอย่างแน่นหนา และไม่อนุญาติสื่อมวลชนเข้าไปยังด้านในแต่อย่างใด และทางตำรวจขอปฏิเสธให้ข้อมูล

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม


รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำตลอดทั้งคืน เจ้าตัวมีความเครียด พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามจะมอบให้ทาง พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรสจนครบาล เป็นผู้แถลงผลการจับกุมครั้งนี้ ในเวลา 08.00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลบุคคโลต่อไป
ต่อมาเวลา 05.00 น. ตำรวจสืบสวนนครบาล 8 คุมตัว นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ออกจากกองกำการตำรวจนครบาล 8 ไปสอบสวนต่อที่ สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล เพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียด ตลอดจนรอทางผู้บังคับบัญชามาร่วมทำการสอบสวนก่อนจะทำการแถลงผลการจับกุมต่อไป
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังถูกสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง ระหว่างที่คุมตัวนายรัชเดช เจ้าตัวสวมแว่นกันแดดสีดำและปิดผ้าปิดปากโดยไม่ตอบคำถามใดๆต่อสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อเวลา 10.15 น.ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น แถลงกรณีการจับกุม นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ว่า การสอบสวนนายรัชเดช ให้การภาคเสธ รับเพียงว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและภาพกล้องวงจรปิด โดยอ้างว่าไม่มีเจตนาทำให้ตาย ไม่ได้มีเจตนากักขังหน่วงเหนี่ยว และไม่ทราบว่าลันลาเบลเสียชีวิต

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม


ซึ่งนายรัชเดชอ้างว่ามาทราบจากญาติของลันลาเบลว่าเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ดีนายรัชเดชให้การที่เป็นประโยชน์ มีการให้การถึงพฤติกรรมในวันเกิดเหตุ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบปากคำขยายผลว่าจะมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องหรือไม่จะต้องพิจารณาตามข้อกฎหมาย ส่วนกรณีพ่อและแม่ของนายรัชเดช นั้นขณะนี้ตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาต้องสอบสวนดูที่เจตนา
พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเวลาการเสียชีวิตที่แน่นอน ยังคงต้องรอสอบปากคำแพทย์ที่ตรวจชันสูจน์ระบุอีกครั้ง เนื่องจากผลแพทย์ที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นการระบุห้วงเวลา แต่อย่างไรก็ดีในการแจ้งกล่าวหาทั้งหมดนั้นตำรวจเชื่อว่ามีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดได้ ส่วนการคัดค้านประกันตัวเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวน และจะสามารถส่งฝากขังศาลอาญาธนบุรี ได้ไม่เกินพรุ่งนี้เวลา 16.00 น.
พลตำรวจโท สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจเกร็ดสีขาว ที่พบในบ้านที่เกิดเหตุบางบัวทอง ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากตำรวจภูธรภาค 1 แต่ทั้งนี้การทำงานระหว่างตำรวจนครบาลกับภาค 1 มีการประสานกันอยู่ตลอด

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม


ล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีดังกล่าวว่า ระบุว่า...
หมายจับ "น้ำอุ่น" ปฐมเหตุจาก 4 ง. เงี่ยน งก โง่ งง
ศาลออกหมายจับกลางดึก "น้ำอุ่น" ใน 3 ข้อหาหนัก ที่ตอนนี้กลายเป็น "น้ำร้อน" ลวกตัวเอง
1. หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
2. พาไปเพื่อกระทำอนาจาร
3. กระทำอนาจาร

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม


แต่ละข้อหาโทษรวมกันแล้ว 2 หลัก เพราะเรื่อง "เวลา" เป็นจุดสำคัญ ว่าตายในขณะที่อยู่กับน้ำอุ่น
ปฐมเหตุจาก 4 ง. คือ เงี่ยน + งก + โง่ + งง
เงี่ยน เพราะ อยากสนองความใคร่
งก เพราะ ไม่อยากเสียเงิน
โง่ เพราะ เขาตายแล้วดันพาเข้าบ้าน
งง เพราะ เป็นจำเลยในข้อหาหนัก
เรื่องนี้ต้องเป็นบทเรียนให้กับพวก "นักล่าแต้ม" ทั้งหลาย
ฝากเอาไว้เป็นข้อคิดจากประสบการณ์ของอดีตคนคุก ยึดถือคติไว้ตอนขึ้นศาล
"สู้ติดแน่ แพ้ติดนาน สารภาพติดพอประมาณ"

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม

"ชูวิทย์" ชี้ชัด!! คดี "น้ำอุ่น" บทเรียนนักล่าแต้ม