รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ บอกถึงกรณีการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดนครปฐม พรรคพลังประชารัฐจะส่งผู้สมัครเพื่อเก็บคะแนนบัญชีรายชื่อหรือไม่ ว่า เดี๋ยวดูก่อน เพราะส่วนตัวยังไม่ได้ดู และยังไม่ทราบว่าจะสมัครหรือไม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


"บิ๊กป้อม"  ยัน กกต.แจกใบเหลือง "กรุงศรีวิไล" ไม่กระทบพลังประชารัฐ แจง ให้ลงเลือกตั้งใหม่ส่วนกรณีกกต.แจกใบเหลือง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 สุมทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ จะกระทบต่อพรรคมากน้อยแค่ไหน พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่กระทบ เพราะจะให้เขาลงเลือกตั้งใหม่ ส่วนจะส่งผลต่อการคำนวนบัญชีรายชื่อหรือไม่ มองว่า ก็คงยัง

"บิ๊กป้อม"  ยัน กกต.แจกใบเหลือง "กรุงศรีวิไล" ไม่กระทบพลังประชารัฐ แจง ให้ลงเลือกตั้งใหม่พล.อ.ประวิตร ยังยืนยันว่า ไม่ต้องย้ำอะไรสมาชิกพรรคเพิ่มเติม เพราะทราบกันอยู่แล้ว  แต่กรณีนี้ อาจไม่ได้ให้ความดูแลอย่างดี ซึ่งส่วนตัวมองว่า ไม่ได้เจตนา พร้อมย้ำว่า ไม่เป็นไร เพราะก็เลือกตั้งใหม่ 

"บิ๊กป้อม"  ยัน กกต.แจกใบเหลือง "กรุงศรีวิไล" ไม่กระทบพลังประชารัฐ แจง ให้ลงเลือกตั้งใหม่


ส่วนกรณีส.ส.จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย  ที่ต้องพ้นตำแหน่ง หลังศาลมีคำพิพากษา พล.อ.ประวิตร บอกว่า ก็ยังไม่รู้ว่า จะต้องพ้นตำแหน่ง ส.ส.หรือไม่ เพราะมีการตีความคนละอย่าง ส่วนถ้ามีเลือกตั้งใหม่ จะให้ผู้สมัครคนเดิมลงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า "อย่าใช้ถ้า อย่ามาถามถ้า ไม่เอา"