จากกรณี ในโลกโซเชียล ได้แชร์คลิปชาวบ้านคนหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ร้องไห้และระบายความคับแค้นใจหลังน้ำท่วม บอกต้องอยู่อย่างยากลำบาก โดยระบายความในใจออกมา "ข้าวก็ไม่เคยได้กิน น้ำก็ขาดแคลน หาซื้อก็ไม่มี จะให้ทำอย่างไร" ต่อด้วยจวกรัฐบาล "บอกภาษีก็เอา ข้าวชาวบ้านไม่เคยได้กิน!" ต่อมาข่าวออกตีข่าวสร้างกระแสดราม่าทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทางเพจที่ใช้ชื่อว่า กูรู้ทัน2 ได้ออกมาแฉป้าคนดังกล่าวโดยระบุว่า...
สุดท้ายโปะแตกกลายเป็นว่า ป้าแกเป็นถึงเจ้าของร้านอาหารร้านดังในจังหวัดอุบลราชธานีเลยทีเดียวแถมก็พึ่งจะปิดร้านจากภาวะน้ำท่วมเมื่อ 12 ก.ย.62 (ราวๆ 1-2 วันก่อนเป็นข่าว ) โดยรวมป้ามีฐานะดีมากกว่าชาวบ้านที่กำลังลำบากอีกหลายคนและจากการที่นักข่าวไปสุ่มสอบถามชาวบ้านในย่านใกล้ๆเคียงกัน ก็พบว่าได้รับของช่วยเหลือจากภาครัฐ ทหาร ปภ. และอีกหลายหน่วยงาน รวมทั้งภาคเอกชน มูลนิธิต่างๆ บางคนได้ของช่วยเหลือมากขนาดพอๆ เปิดร้านของชำเล็กๆ ได้เลย และตอนที่นักข่าวไปทำข่าวที่หน้าร้านน้ำก็ไม่ได้ท่วมสูงอะไรมาก แถมร้านยังอยุ่ในจุดที่ออกไปขอรับความช่วยเหลือได้ไม่ยาก เมื่อเทียบกับชาวบ้านที่อยุ่นอกเมืองที่น้ำท่วมบ้านจนถึงหลังคา

"กนก" โพสต์เดือด! ถึงกรณีคุณป้าปล่อยโฮ


ป้าโวยวายออกสื่อวันที่ 15 แต่ภาพนี้มีคนโพสต์ วันที่ 13 ก่อนป้าออกมาโวยตั้ง2วัน ไหนบอกไม่มีใครเหลี่ยวแล

"กนก" โพสต์เดือด! ถึงกรณีคุณป้าปล่อยโฮ


ภาพนี้วันที่ 14 จะเห็นได้ว่ามีคนเอาของไปให้มีทั้งไข่ มาม่า ขนม น้ำดื่ม

"กนก" โพสต์เดือด! ถึงกรณีคุณป้าปล่อยโฮ

ที่น่าสังเกตปกติร้านอาหารก็จะสต็อคของ หรือพวกน้ำดื่มต่างๆ ไว้นานพอสมควร ก่อนหน้าท่วมจำได้ว่าทางภาครัฐก็ได้ประกาศแจ้งเตือนล่วงหน้าไปแล้วด้วย แปลกใจที่ป้าออกมาร้องให้ออกสื่อแล้วบอกไม่มีจะกิน

โดยล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้ประกาศคนดัง 'กนก รัตน์วงศ์สกุล' ได้โพสต์ข้อความแซะไปถึงคุณป้าคนนี้ ระบุว่า...

"กนก" โพสต์เดือด! ถึงกรณีคุณป้าปล่อยโฮ

" ยัยมนุษย์ป้าดราม่า คร่ำครวญว่าเสียภาษี แต่ไม่มีน้ำกิน ไปบีบน้ำตาลงเพจ.... นักการเมืองหญิงตัวดี ทำทีไปเยี่ยมน้ำท่วม แต่ไปด่ารัฐบาลให้ชาวบ้านฟัง.. ตัวพระเอกก็ไม่วายเหน็บรัฐบาลว่า "...รัฐบาลมัวแต่ช็อปปิ้ง ทำอะไร ไม่มาดูพี่น้องอุบลฯ บ้าง" บ้านนี้เมืองนี้ มันจ้องทุกเรื่องเป็นการเมือง"