กระแสทางการเมืองในวันนี้มีความร้อนแรงไม่แพ้เรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะเรื่องของ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่หลายๆคนต่างก็ให้ความสนใจกันมากในขณะนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นางปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เป็นสาวสวยเมืองโพธารามบุตรของ ทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรี และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรี 7 สมัยกับนาง นางสิริบังอร ไกรคุปต์ อดีตผู้พิพากษาสมทบ 
เมื่อปี 2544 เธอได้คว้าตำแหน่ง "นางงามมิตรภาพ" บนเวทีนางสาวไทย (ในปีที่ "นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์" ได้สวมมงกุฎนางสาวไทย) เป็น ส.ส.ครั้งแรก ในฐานะผู้สมัครจากพรรคไทยรักไทย


ในปี 2548 เธอได้รับการเลือกตั้งเป็นส.ส.ครั้งแรกในสังกัดพรรคไทยรักไทย ต่อมาได้ย้ายพรรคไปอยู่พรรคชาติไทยพัฒนา ก่อนจะเป็นข่าวในปี 2552 ได้แจ้งความจับสวัสดิ์ จังพาณิชย์ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดราชบุรี เขต อ.โพธาราม ที่มีศักดิ์เป็นลุง โดย กล่าวหาว่า นายสวัสดิ์ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ หลังจากมีความขัดแย้งปัญหาปลดป้ายชื่อพ่อนายทวี ไกรคุปต์ ออกจากหน้าเมรุวัด

"ปารีณา ไกรคุปต์" จากนางงามสู่เวทีการเมือง

ต่อมาปี 2557 นางปวีณา ได้ย้ายกลับมาลงสมัครส.ส.กับพรรคเพื่อไทย แต่การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ ถูกขัดขวางจน กกต.ประกาศเป็นโมฆะ 
หลังจากนั้น สำนักข่าวอิศรารายงานว่า ปารีณาไม่แจ้งรายการทรัพย์สินเงินลงทุนในหุ้นและรายได้อื่นๆ รวมกว่า 678 ล้านบาทของนายอุปกิต ปาจรียางกูร สามีนักธุรกิจต่อคณะกรรมการป้องและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ระหว่างปี 2554-2556 ซึ่งนางปารีณา เคยชี้แจงต่อสำนักข่าวอิศราว่า ไม่แจ้งการถือครองหุ้นของนายอุปกิตต่อ ป.ป.ช. เพราะแยกกันอยู่และกำลังจะหย่าขาดจากกัน
และเมื่อปี 2561 กับกรณีที่มีการขึ้นป้ายเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ริมถนนใน จ.ราชบุรี ป้ายที่ยืนคู่กับ นางเทเรซ่า เมย์ ครั้งไปเยือนสหราชอาณาจักร หลายคนคาดเดาว่านางปารีณา อาจมีส่วนรู้เห็นการขึ้นป้ายดังกล่าว และเป็นจังหวะเดียวกับที่นางปารีณา และนายทวี ผู้เป็นพ่อย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และลงศึกเลือกตั้ง 2562 ที่ผ่านมา ก่อนจะได้เป็นส.ส.อีกครั้ง