27 พฤษภาคม 2562 เมื่อเวลา 21.58 น. "ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย" สมาชิกกลุ่ม "นิวเดม" ทายาทบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด และเป็นหลานของ "อำนวย วีรวรรณ" โพสต์เฟซบุ๊ก ขอยุติบทบาททางการเมือง ถ้าพรรคมีมติสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โดยโพสต์ข้อความ ระบุว่า
นี่อาจจะเป็นโพสต์สุดท้ายของผม
ถ้าพรรคมีมติสนับสนุน นายประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อ ผมจะต้องขอยุติบทบาททางการเมือง จนกว่าจะมีเหตุผลที่ดีพอที่จะกลับมาอีก
ผมขอยืนยันว่าตลอดการทำงานทางการเมืองของผม ผมไม่เคยได้อะไรไม่ว่าจะเป็น อำนาจ, อิทธิพล, เส้นสาย, ทรัพย์สินเงินทอง ไม่มีเลย มีแต่มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนร่วมอุดมการ ผมจะขอถือว่า ถ้าการเมืองในวันนี้ไม่ตอบโจทอุดมการของผม ผมจะไม่ขออยู่ตรงนี้เพื่อขวางทางใคร หรือสร้างความขัดแย้งให้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ บ้านของผม
ถ้าสุดแล้วมติพรรคจะเป็นอย่างไรผมจะเคารพการตัดสินใจของ สส ปชป ทุกท่าน สุดท้ายนี้ผมขอใช้พื้นที่นี้เรียกร้องให้ พิจารณาจุดยืนของเราอีกครั้ง #ไม่สนับสนุนประยุทธ์และเครือข่าย #ไม่สนับสนุนระบอบทักษิณและเครือข่าย #ฝ่ายค้านอิสระ #ประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริต
ขอบพระคุณทุกท่านครับ
ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย

"ธนัตถ์" นิวเดม ลั่น! ยุติบทบาท หากพรรคสนับสนุน "บิ๊กตู่"


โดยวานนี้ (28 พ.ค.) หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยเลขาธิการพรรค เข้าเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ให้เข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แม้ว่า อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะเคยลั่นวาจาไว้ว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่อยากให้ทุกคนมองเหตุการณ์บ้านเมือง ณ ปัจจุบัน และอยากให้ประเทศชาติเดินหน้า