มาดูสภาพอากาศหนาวจัดสุดขีดในรัฐมินนีโซตาของสหรัฐฯ ที่ทำให้ฝูงหงส์ต้องว่ายน้ำในสภาพที่ไม่ต่างกับขั้วโลกเหนือ และการสาดน้ำร้อนที่กลายเป็นน้ำแข็งในทันที มีรายงานผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาวจัดในแถบมิดเวสต์ แล้วอย่างน้อย 7 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมืองเอไล รัฐมินนีโซตาของสหรัฐฯ เผชิญอุณหภูมิลดต่ำที่สุด วัดได้ -56 องศาเซลเซียส แต่ที่สนามบินนานาชาติมินนีแอโพลิส-เซนต์พอล หรือ MSP วัดได้ -33 องศาเซลเซียสขณะที่นครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ กำลังจะเผชิญอากาศหนาวจัดมากกว่าหลายพื้นที่ในแอนตาร์กติกา จนต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน เช่นเดียวกับรัฐวิสคอนซิส รัฐมิชิแกน รัฐอะแลบามา และรัฐมิสซิสซิปปี ด้านสำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติ ได้เตือนชาวนครชิคาโกว่า กำลังเผชิญกับวันที่ได้ชื่อว่าหนาวจัดที่สุดยิ่งกว่าหลายพื้นที่ของรัฐอลาสกา , ขั้วโลกเหนือหรือ และแอนตาร์กติกา

ทางการเตือนประชาชนไม่ให้สูดหายใจลึก เพื่อป้องกันปอด สวมเสื้อผ้าที่ปกปิดร่างกายให้มิดชิด เพื่อป้องกันภาวะผิวหนังถูกทำลายจากความเย็นจัดในเวลาเพียง 5 และภาวะตัวเย็นเกินไป รวมถึงห้ามปล่อยสัตว์เลี้ยงออกนอกบ้าน มีรายงานผู้เสียชีวิตจากอากาศหนาวจัดในแถบมิดเวสต์ แล้วอย่างน้อย 7 คน เว็บไซท์ FlightAware รายงานว่า เที่ยวบินมากกว่า 2,500 เที่ยวถูกยกเลิก วางยไปรษณีย์ระงับให้บริการเพราะอันตรายเกินไป

มีการเผยแพร่คลิปที่แสดงให้เห็น หงส์กับเป็ดว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำที่เย็นจัดจนควันลอยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ราวกับอยู่ในแถบขั้วโลกเหนือ และมีนกบางตัวเกาะนิ่งอยู่บนต้นไม้ และมีภาพของคนที่พยายามสาดน้ำร้อน แต่ถูกความเย็นจับจนกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งละเอียดเหมือนควันฟุ้งในอากาศ