เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ขับจยย.ไล่ตามจับรถบรรทุกหกล้อ ที่พยามแหกด่านหลบหนีการตรวจค้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จอดรถจยย.ขวางรถบรรทุกดังกล่าว แต่คนขับรถบรรทุกได้ขับรถพุ่งชน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องยิงสกัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ขณะที่ ด.ต. วาทิต บุญทาวงษา ผบ.หมู่งานจราจร สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยส.ต.อ.อานนท์ เหมมะณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง ปฎิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกหลักสี่-แจ้งวัฒนะ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นฟอร์เวิร์ด ทะเบียน 83-9537 สมุทรปราการ ขับผ่านมา จึงได้เรียกตรวจสอบแล้วคนขับรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี ส.ต.อ.อานนท์ จึงได้ขับรถจยย.ไล่ติดตาม จนกระทั่งมาทันกันที่บริเวณด้านหน้าศาลปกครอง ถ.แจ้งวัฒนะ โดยนำรถจยย.จอดขวางไว้ ก่อนเดินลงไปเรียกคนขับเพื่อขอตรวจสอบ โดยคนขับรถได้ลดกระจกลงมาพูดคุยด้วยสักครู่ ก่อนที่จะขับออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และได้ขับชนรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ ทะเบียนตราโล่ 65578 ที่จอดอยู่ด้านหน้าฝั่งคนขับ โดยลากรถจยย.ติดไปกับรถบรรทุกวิ่งข้ามสะพานข้ามคลองประปา จนเกิดเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย ในระหว่างที่หลบหนีได้เฉี่ยวรถของประชาชนที่อยู่ในถนนแจ้งวัฒนะได้รับความเสียหาย จำนวน 8 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ที่ยางล้อหลังด้านซ้ายและล้อหน้าด้านซ้าย เพื่อสกัดรถบรรทุกคันดังกล่าว โดยทันทีที่ลงจากสะพานมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ปากเกร็ด ได้ตั้งด่านสกัดจับและสามารถหยุดรถบรรทุกไว้ได้ ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า นนทบุรี ถนนแจ้งวัฒนะ จากนั้นได้ใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถ จยย.ที่บริเวณล้อหน้าด้านขวา ซึ่งได้รับความเสียหายทั้งคัน พร้อมควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถบรรทุกทั้ง3 คน มาควบคุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง รอการสอบสวนต่อไป

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้


นายชำนาญ ขวัญแก้ว อายุ 56 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีดำ ทะเบียน ชส 5501 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณกันชน ล้อแม็กซ์ด้านหลังขวา เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งรถมากับแฟน เพื่อกลับบ้านย่านเมืองทอง 1 โดยได้ขับรถมาจากถนนวิภาวดี เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณแยกหลักสี่ ขณะนั้นรถบรรทุกขับตามหลังมา ก่อนจะขับแซงไป โดยรถของตนโดนชนบริเวณแยกหลักสี่ ก่อนถึงศาลปกครอง หลังจากรถบรรทุกเฉี่ยวชนรถตนแล้ว ก็มีตำรวจไล่ติดตามรถบรรทุกคันดังกล่าวไป
จากการสอบสวนเบื้องต้นหนึ่งในสามผู้ที่อยู่ในรถบรรทุก 6 ล้อ ยังให้การวกวน รับสารภาพเพียงว่าเพิ่งเสพยาบ้ามา

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้

ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า ผู้ขับขี่ยังมีอาการสั่น ยังพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด อาจจะเกิดจากการเสพยา หรือเมา เพราะดื่มแอลกอฮอล์ หรือเกิดจากขนส่งของผิดกฎหมาย เพราะหลังรถมีสินค้าอย่างอื่นมาด้วย ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นสิ่งของจำพวกผ้า ผ้าปูที่นอน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตรวจหาสารเสพติด และแอลกอฮอล์
พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวต่อว่า เนื่องจากช่วงนี้มีการเข้มงวดเรื่องมาตรการฝุ่นละออง จึงมีการเข้มงวดเรื่องรถบรรทุกไม่ให้มีการเข้าเมือง เมื่อพบเห็นจึงต้องเรียกให้หยุด ซึ่งรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ขับผ่านมาที่บริเวณใต้สะพานแยกหลักสี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสน.ทุ่งสองห้อง ได้ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร พบเห็นจึงเรียกให้หยุด แต่คนขับรถบรรทุกไม่หยุด เจ้าหน้าที่จึงใช้ยุทธวิธีในการติดตามจับกุม โดยตำรวจได้ขับรถติดตามมา โดยใช้วิธีการเบียดให้เข้าทางด้านซ้าย ซึ่งทางคนขับรถบรรทุกทำท่าว่าจะจอดรถ ขณะนั้นมีกำลังตำรวจส่วนหนึ่งใช้รถจยย.กั้นไว้บริเวณ สะพานทางขึ้นบริเวณหน้าศาลปกครอง เพื่อไม่ให้รถบรรทุกขึ้นสะพาน แต่คนขับรถบรรทุกตัดสินใจพุ่งชนรถจยย.ของเจ้าหน้าที่และลากรถจยย.ข้ามสะพานมา 2 สะพาน ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทำการหยุดยั้งรถ เพื่อไม่ให้ขับต่อไปได้ เพราะอาจเกิดอันตรายกับประชาชน ระหว่างหลบหนีรถบรรทุกได้ขับไปเฉี่ยวชนรถของประชาชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย 6-8 คัน

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้


เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา ฝ่าฝืนสัญญาณมือ, ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้

ยิงสกัดวุ่นหกล้อแหกด่าน ชนรถจยย.ตร.ไฟไหม้