รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มอบไม้เคาะหัวให้ มข. เก็บในอนุสรณ์สถาน    ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาบัขอนแก่น "พระครูสถิตย์วราภรณ์" พระลูกศิษย์หลวงพ่อคูณ ที่มาจากวัดสว่างอารมณ์ จ.สมุทรปราการ  ได้นำไม้เคาะหัวที่หลวงพ่อคูณเคยใช้เคาะหัวศิษศยานุศิษย์ที่เข้ากราบท่าน ซึ่งไม้เคาะหัวนี้พระครูได้มาเมื่อปี 2536  เมื่อครั้งที่เคยเข้ารับใช้หลวงพ่อคูณ ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับวัดที่สมุทปราการ จึงได้ขอมาเป็นสมบัติที่ไว้บูชา โดยวันนี้เห็นว่าควรนำมาไว้กับหลวงพ่อคูณจึงเอามามอบให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อนำไปไว้อนุสรณ์สถานของหลวงพ่อให้ผู้คนอีกหลายแสนได้เห็น

ปรับแผนรองรับ ปชช.วางดอกไม้จันทน์ "หลวงพ่อคูณ" วันสุดท้าย    วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นเปิดให้ประชาชนเข้าวางดอกไม้จันทน์ในพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณ ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างแห่มากันแน่นขนัด เจ้าหน้าที่ต้องปรับแผนรองรับประชาชนนับแสน

ซ้อมใหญ่ขบวนเรือลอยอังคารหลวงพ่อคูณ    ที่ จ.หนองคาย ได้มีการนำเรือในขบวนทั้ง 17 ลำ มาซักซ้อมขบวนเรือพิธีลอยอังคารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ด้านเทศบาลเมืองหนองคายได้เริ่มน้ำเต็นท์มาติดตั้งบริเวณริมทางเดินเลียบแม่น้ำโขง ตั้งแต่หน้าสถานีเรือหนองคายยาวไปทางฝั่งใต้ เพื่อรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมพิธี 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด