(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ขณะที่หมอผู้ถูกกล่าวหาข่มขืนคนไข้ที่มาตรวจภายใน ได้รายงานข้อเท็จจริงไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลในสังกัดแล้วเพื่อรายงานต่อไปยังปลัดกระทรวงกระทวงสาธาณสุข ซึ่งเช้านี้หมอคนดังกล่าวยังทำงานเป็นปกติ

เจ้าพนักงานสอบสวนคดีที่หมอสูตินารีแพทย์ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนคนไข้ ที่มาตรวจภายใน ออกมาเปิดเผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจลายนิ้วมือ และความเห็นว่าจะสอบใครเพิ่มเติมทั้งสองฝ่ายหรือไม่ จากนั้นจะสรุปสำนวนเสนอผ่านไปยังอัยการต่อไป
ขณะที่หมอผู้ถูกกล่าวหาได้รายงานข้อเท็จจริงไปยังผู้อำนวยการโรงพยาบาลในสังกัดแล้วเพื่อรายงานต่อไปยังปลัดกระทรวงกระทวงสาธาณสุข ซึ่งเช้านี้หมอคนดังกล่าวยังทำงานเป็นปกติ โดยมีนัดผ่าตัดต่อหมันคนไข้ที่โรงพยาบาลดังกล่าวและไม่ขอพูดถึงคดีที่เกิดขึ้นจะขอไปต่อสู้ในชั้นศาล โดยยืนยันว่าไม่มีการข่มขืนแต่อย่างใดเพียงใช้เทคนิคทางการแพทย์เท่านั้น ส่วนเรื่องโอนเงิน 3 แสนบาทไปให้เพราะหญิงคนดังกล่าวต้องการนำไปสร้างบ้านให้กับพ่อแม่ตามที่ตัวเองต้องการเท่านั้น

ขณะที่พล.อ.ต. นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา เผยแพทยสภาจะนำคดีนี้เข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการแพทยสภา ซึ่งจะมีการประชุมในสัปดาห์ต้นที่ 1 หรือ 2 ของเดือน เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม แพทยสภาจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพื่อความมั่นใจของประชาชน ที่ผ่านมา สูตินรีแพทย์มีประมาณ 3-4 พันคน และแต่ละปีตรวจเป็นล้านครั้ง ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจึงต้องตรวจสอบว่าเป็นเพราะอะไร ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนก