เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายๆคนคงทราบข่าวว่า มีกลุ่มคนขับรถมอเตอร์ไซค์มาร้องเรียน เกี่ยวกับ การห้ามให้รถมอเตอร์ไซค์ขับลงอุโมงค์แยกรัชโยธิน ซึ่งประเด็นนี้ คนในวงกว้างก็ออกจะเห็นด้วยว่า รถมอเตอร์ไซค์ ก็น่าจะสามารถใช้อุโมงค์ได้ แต่คงไม่ใช้กับทางเท้า หรือ เลนจักรยาน!

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งชื่อ Nan Hongwiwat ได้โพสต์ภาพ เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนหลายคัน วิ่งอยู่บนเลนจักรยาน ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา พร้อมระบุว่าบรรยากาศวิ่งยามเช้าได้พังทลาย! เนื่องจากต้องวิ่งแอบจนแทบจะตกขอบฟุตบาท เพื่อหลบให้พี่มอเตอร์ไซต์ขาใหญ่ขี่ในชั่วโมงเร่งด่วนกันอย่างเมามัน
พี่เค้าจะรู้มั้ยนะ ว่ามันเป็นทางคนเดินโว้ยยย #ประเทศกูมี ปัญหามันมาจากคนในประเทศหลายคนขาดระเบียบวินัยในการเคารพสิทธิของผู้อื่น ขาดความละอายต่อการกระทำผิดในขณะที่ไม่มีคนตรวจคนเห็น และสำคัญกว่านั้นคือ กฎหมายจราจรง่อยๆก็ไม่สามารถบังคับใช้อะไรได้
ปล.วันนี้เห็นท่านตำรวจจราจรแม่งขี่บนฟุตบาทเสียเอง จะรีบไปไหนคร้าบท่าน ทำเป็นเยี่ยงอย่างยังงี้ก็...สิครับ 

โพสต์จวกยับ จยย. ขึ้นมาบนเลนจักรยาน

โพสต์จวกยับ จยย. ขึ้นมาบนเลนจักรยานมี Comment ที่ส่วนใหญ่แทบจะต่อว่าทางมอเตอร์ไซค์ ควรมีจิตสำนึก และก็เห็นเป็นแบบนี้อยู่ตลอด ทุกวัน ไม่มีคนที่จะมาแก้ไขได้อย่างจริงจัง ทั้งเรื่องการขับบนทางเท้า การขี่สวนเลน เป็นต้น


โพสต์จวกยับ จยย. ขึ้นมาบนเลนจักรยาน

โพสต์จวกยับ จยย. ขึ้นมาบนเลนจักรยาน

โพสต์จวกยับ จยย. ขึ้นมาบนเลนจักรยาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด