สื่อต่างชาติเผยให้เห็นถึงความคิดเห็นจากอดีตหน่วยซีลของสหรัฐ ต่อการช่วยเหลือ 13 ชีวิต นักเตะ และโค๊ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ครั้งประวัติศาสตร์นี้พร้อมคาดเดาภารกิจเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการช่วยเหลือที่คาดไม่ถึงในครั้งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ในตอนนี้ข่าวที่หลายคนให้ความสนใจจนเป็นเรื่องที่คนทั้งโลกให้ความสนใจกันมากที่สุด เห็นจะเป็นเรื่อง นักเตะและโค้ชทั้ง 13 ทีมหมุป่าอะคาเดมีที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ซึ่งพบแล้วเมื่อ 2 ก.ค. เวลาประมาณ 22.35 น ที่ผ่านมา แต่ภารกิจยังไม่จบ เพราะมีความจำเป็นจะต้องนำทั้ง 13 ชีวิตออกมาภายนอกให้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทางผู้ว่าเชียงรายและทีมปฏิบัติการหลายฝ่าย ได้ออกความคิดเห็นกันว่าทางเดียวที่ออกมาได้คือ ทางเดิม ซึ่งอาจจะต้องให้ ทั้ง 13 ชีวิตดำน้ำออกมา

(คลิป) ทำไม?? สื่อต่างชาติ แนะการให้เด็กดำน้ำออกมา ควรเป็นทางเลือกสุดท้าย!!!
ทั้งนี้สื่อต่างชาติอย่าง CNN ที่ติดตามสถานการณืนี้มาอย่างตลอด ได้สัมภาษณ์อดีตหน่วยซีลของสหรัฐ โดยให้ความเห็นไว้ว่า... การให้เด็กดำน้ำออกมาควรจะเป็นทางเลือกสุดท้าย และขอโทษที่ต้องทำนายว่าจะมีเด็กเสียชีวิตหากคุณให้เด็กดำน้ำออกมา

ทั้งนี้ลองสังเกตการเตือนอย่างแรงมาก ด้วยการใช้คำว่า "kids will die" ("จะมีเด็กเสียชีวิต") ไม่ใช่ "may/can/might/could die" ("เด็กอาจจะเสียชีวิต")


(คลิป) ทำไม?? สื่อต่างชาติ แนะการให้เด็กดำน้ำออกมา ควรเป็นทางเลือกสุดท้าย!!!