เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ ดร.อาณัติ อาภาภิรม ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการ พร้อมด้วย ผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ นายพิชัย สุวรรณกิจบริหาร ผู้อำนวยการสำนักกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม ปฏิบัติการแทนเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และ นายรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข้อสรุปการแก้ปัญหารถไฟฟ้าบีทีเอส หลังเกิดเหตุขัดข้องในการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสุขุมวิทและสีลม เมื่อวันที่ 25-27 มิถุนายน ที่ผ่านมา รถบางขบวนเคลื่อนที่ด้วยความเร็วต่ำและจอดที่สถานีนานกว่าปกติ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารที่เดินทางไปทำงานในชั่วโมงเร่งด่วน เกิดความแออัดบนรถไฟฟ้าและชานชาลา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"บีทีเอส" ยัน!!! 30 มิ.ย. รถจะวิ่งได้ตามปกติ พร้อมชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบวันที่ 28 - 29 มิ.ย.

โดยได้ข้อสรุปว่าสาเหตุของระบบอาณัติสัญญาณขัดข้อง เป็นผลจากการรบกวนสัญญาณสื่อสารของสัญญาณโทรคมนาคม ย่านความถี่ 2300 เมกะเฮิร์ตซ์ ต่อสัญญาณวิทยุซึ่งใช้ในระบบอาณัติสัญญาณ ย่านความถี่ 2400 เมกะเฮิร์ตซ์ ทาง กสทช. ขอให้ ทีโอที ปรับลดความเข้มสัญญาณของเสาส่งตลอดเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อลดการรบกวนของคลื่นวิทยุ และให้ บีทีเอส ย้ายคลื่นความถี่จาก 2400 เมกะเฮิร์ตซ์ ไปอยู่ในช่วงใกล้ 2500 เมกะเฮิร์ตซ์ และติดตั้งอุปกรณ์กรองสัญญาณเพิ่มเติม ซึ่งทาง บีทีเอส ชี้แจงว่าจะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในคืนวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน เพื่อให้เปิดบริการได้ตามปกติในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน และส่งมอบอุปกรณ์รับสัญญาณให้ทางทีโอทีช่วยตรวจสอบเพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เบื้องต้นรถสามารถเดินได้ตามปกติเมื่อมีการปรับลดกำลังส่งของเสาสัญญาณของทีโอทีลงในตอนเช้าของวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา

"บีทีเอส" ยัน!!! 30 มิ.ย. รถจะวิ่งได้ตามปกติ พร้อมชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบวันที่ 28 - 29 มิ.ย.สำหรับการชดเชยค่าเสียหายให้กับผู้โดยสารในช่วงที่เกิดเหตุขัดข้อง ระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน จะไม่มีการตัดเที่ยวหรือค่าเดินทางจากเงินในบัตรแรบบิทการ์ด ทั้งแบบเติมเงินและเติมเที่ยว สำหรับบัตรประเภทใช้ครั้งเดียวสามารถออกจากระบบและเก็บบัตรโดยสารไว้ใช้งานได้ใหม่ภายใน 14 วัน ตามมูลค่าเดิม สำหรับการเยียวยาให้กับผู้ที่ได้ความเสียหาย ทางบริษัทขอประชุมก่อนจะแจ้งให้ทราบในกาลต่อไป

"บีทีเอส" ยัน!!! 30 มิ.ย. รถจะวิ่งได้ตามปกติ พร้อมชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบวันที่ 28 - 29 มิ.ย."บีทีเอส" ยัน!!! 30 มิ.ย. รถจะวิ่งได้ตามปกติ พร้อมชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบวันที่ 28 - 29 มิ.ย.


"บีทีเอส" ยัน!!! 30 มิ.ย. รถจะวิ่งได้ตามปกติ พร้อมชดเชยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบวันที่ 28 - 29 มิ.ย.

ภาพ ชาลินี ถิระศุภะ (Chalinee Thirasupa) #NationPhoto#BTS #บีทีเอส #กสทช #ทีโอที #รถไฟฟ้าบีทีเอส #การคมนาคม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด