กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป.พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป.ร่วมแถลงจับกุม นายมณฑล นิ่มยี่สุ่น อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ซ.2 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.174/2561 ลงวันที่ 27 เม.ย.2561 ข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น" ซึ่งจับกุมตัวได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง จ.กาญจนบุรี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกฯ อบจ.ชลบุรี อดีต สส.ชลบุรี ได้พาผู้ปกครองนักเรียน เข้าแจ้งความที่สภ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายมณฑล อาจารย์สอนอยู่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่ง ที่อ้างกับผู้เสียหายว่ามีความสนิทสนมกับนายวิทยา และสามารถพาบุตรหลานที่เข้ามาเรียนกวดวิชากับโรงเรียนกวดวิชาของผู้ต้องหาให้เข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนดังเมืองชล แต่มีค่าดำเนินการรายละ 1-2 แสนบาท ซึ่งก็ทำให้มีผู้ปกครองหลายรายหลงเชื่อ นำเงินมอบให้ผู้ต้องหา แต่เมื่อประกาศผลสอบออกมา ก็ปรากฏว่าผู้ต้องหา ไม่สามารถฝากเข้าเรียนได้ตามที่กล่าวอ้าง จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

รวบครูร.ร.กวดวิชา อ้างสนิท สส.ชลบุรี ฝากเด็กเข้ารร.ดังเมืองชล เหยื่อกว่า 20 รายโร่เเจ้งความ(มีคลิป)รวบครูร.ร.กวดวิชา อ้างสนิท สส.ชลบุรี ฝากเด็กเข้ารร.ดังเมืองชล เหยื่อกว่า 20 รายโร่เเจ้งความ(มีคลิป)สอบสวน นายมณฑล ให้การรับสารภาพว่า ตนรับเงินจากกลุ่มผู้ปกครองเด็กเพื่อฝากเข้าเรียนจริง เพราะมีผู้บริหารรายหนึ่งของโรงเรียนดังกล่าวร่วมอยู่ด้วย โดยทำมานานกว่า 3 ปีแล้ว เงินที่ได้มาก็นำไปให้ผู้บริหารรายดังกล่าวด้วย เพราะตนยังมีคลิปหลักฐานขณะที่นำเงินไปให้ถึง 17 คลิปอีกด้วย แต่ขอปฏิเสธว่า ไม่เคยกล่าวอ้างถึงอดีต สส.ชลบุรีแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็อยากขอร้องเรียนไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการว่า ขอให้ช่วงลงมาดูแลปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อเอาผิดถึงผู้บริหารรายนั้นให้ได้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งสภ.เมืองชลบุรี รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย