ชาวโคราชสวดมนต์ภาวนาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หมูป่าอะคาเดมี 13คน ที่ติดในถ้ำและทีมกู้ภัย ที่ จ.เชียงราย ปลอดภัย พร้อมสั่งการสำรวจถ้ำทำข้อมูลหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีข้อมูลใช้ พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ 8 พลเมืองดี จากเหตุการณ์รถยนต์ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ ที่ อ.สีคิ้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 61 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมมอบนโยบายในการบริหารงานและติดตามการดำเนินงานของส่วนราชการในส่วนต่างๆ โดยก่อนการประชุมมอบนโยบาย นายวิเชียร นำส่วนราชการร่วมกันสวดมนตร์ภาวนา-สงบนิ่ง ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะคุณย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครราชสีมา ให้ช่วยปกป้องคุ้มครองทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียง รวมทั้งทีมกู้ภัย ให้มีความปลอดภัยทุกคน


ชาวโคราชสวดมนต์ขอพรให้ 13 ชีวิตติดในถ้ำปลอดภัย
นายวิเชียร กล่าวว่า ได้ติดตามเอาใจช่วยและส่งกำลังใจไปช่วยผู้ปฎิบัติหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 13 คน ให้ทุกคนทุกฝ่ายมีความปลอดภัย ตั้งจิตภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ช่วยคุ้มครองน้องๆ ทั้ง 13 คนมีความปลอดภัย สำหรับ จ.นครราชสีมา หารือหัวหน้าส่วนทุกฝ่ายว่าในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีถ้ำลักษณะแบบถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พบว่า พื้นที่ อ.ปากช่อง ก็มีอยู่หลายถ้ำ แต่ในถ้ำไม่มีความยาวเท่าที่ จ.เชียงราย โดยเบื้องต้นให้ทางป่าไม้และทางอุทยานลงพื้นไปสำรวจ แล้วทำเป็นข้อมูลบันทึกไว้ เพื่อเกิดกรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนนี้ไม่ให้สับสน ในนามประชาชนชาวโคราชขอส่งกำลังใจและเอาใจช่วยน้องๆ ทั้ง 13 คน และอยากให้น้องๆ มีความปลอดภัย ขอสิงศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองทุกคน ก็หวังว่าเราจะได้ทราบข่าวดีในเร็วๆ นี้ ว่าทั้งหมดปลอดภัย กราบไหว้ขอพรคุณย่าโมให้ช่วยคุ้มครองน้องๆ ทั้ง 13 คนปลอดภัย เราก็หวังว่าบารมีคุณย่าโมและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่อยู่ในประเทศไทยช่วยอำนวยอวยพรคุ้มครองเด็กทั้งหมด


พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ยังได้ประกอบพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับพลเมืองดี ทั้ง 8 คนที่เข้าไปช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยทั้ง 4 คน ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ไฟไหม้ที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา พร้อมกล่าวชื่นชมพลเมืองดีทั้ง 8 คน ว่า เป็นฮีโร่ของชาวจังหวัดนครราชสีมา


ชาวโคราชสวดมนต์ขอพรให้ 13 ชีวิตติดในถ้ำปลอดภัย