ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองรวบโจรแสบแอบงัดบ้านขโมยทรัพย์สิน ในบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน สจน 157 กรุงเทพมหานคร โทรทัศน์สีจอแบน ยี่ห้อแอลจี สีดำ ขนาด 42 นิ้ว 1 เครื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.คุณวุฒิ เมธีพิตตินันท์ รองผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อมร เดชศรี รองสวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.ท.อรุณ มะปะรัง รองสวป.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.ท.ธวัชชัย ทับธานี รองสว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ร่วมกันจับกุมตัวนายจีรศักดิ์ หรือบอล กลางยาแสน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 ม.7 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมิโอ 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน สจน 157 กรุงเทพมหานคร โทรทัศน์สีจอแบน ยี่ห้อแอลจี สีดำ ขนาด 42 นิ้ว 1 เครื่อง หลังจากก่อเหตุเข้าไปงัดบ้านนางจินตนา ภูสดศรี อายุ 63 ปี เลขที่ 189/9 ซอยวิโรจน์รัตน์ ถนนบายพาสทุ่งมน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นแม่ยายของ พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจะพันธ์ รองผกก.สส.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และขโมยเอาทรัพย์สินหลบหนีไป ซึ่งภาพวงจรปิดในบริเวณบ้านสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุได้อย่างชัดเจน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

วงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อ

 

วงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อวงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายแอบงัดประตูหน้าบ้านแล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ซึ่งเป็นโทรทัศน์สีจอแบน ยี่ห้อแอลจี สีดำ ขนาด 42 นิ้ว 1 เครื่องแล้วหลบหนีไป โดยหลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและวิทยาการได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2561 โดยกล้องบริเวณรอบบ้านและในบ้านสามารถบันทึกภาพใบหน้าและพฤติกรรมคนร้ายได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในบ้าน แล้วงัดประตูหน้าบ้าน ก่อนที่ขโมยเอาโทรทัศน์หลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายจีรศักดิ์ หรือบอล กลางยาแสน อายุ 34 ปี ซึ่งมีประวัติในคดีลักทรัพย์และยาเสพติด จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบปากคำ 

วงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อวงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อโดยนายจีรศักดิ์ หรือบอล กลางยาแสน อายุ 34 ปี รับสารภาพว่า ที่ผ่านมาเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง และคดียาเสพติด 2 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม 2561 แต่ไม่มีงานทำ พร้อมทั้งยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง ซึ่งอาศัยที่เจ้าของบ้านไม่อยู่แอบเข้าไปในรั้วบ้านก่อนที่จะใช้ไขควงงัดประตูแล้วเข้าไปเดินสำรวจและขโมยเอาทรัพย์สินออกมา จากนั้นนำเอาโทรทัศน์ไปจำนำที่ร้านแห่งหนึ่งได้ราคา 4,000 บาท และนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ทั้งนี้ระหว่างที่ก่อเหตุตนไม่ทราบว่ามีกล้องวงจรปิดที่จับภาพตนไว้ได้ แต่มาทราบตอนถูกจับแล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาฬสินธุ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

วงจรปิดจับภาพโจรงัดบ้านแม่ยายรองผกก.สภ.ท่าบ่อ