มูลนิธิธอมป์สัน รอยเตอร์ส เผยผลสำรวจความเห็นของผู้เชี่ยวชาญประเด็นผู้หญิง 550 คน พบว่าอินเดียเป็นประเทศอันตรายที่สุดในโลก ในแง่ความเชื่อตามวัฒนธรรมประเพณีที่ส่งผลกระทบต่อผู้หญิง จากการโจมตีด้วยน้ำกรด, การขลิบอวัยวะเพศหญิง, การแต่งงานเด็ก และการทำร้ายร่างกาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
                                โดยพิจารณาจากการใช้ความรุนแรงทางเพศต่อผู้หญิง เช่นเดียวกับการค้ามนุษย์เพื่อส่งไปทำงานตามบ้าน, การบังคับใช้แรงงาน, การบังคับให้แต่งงานและการบังคับให้เป็นทาสทางเพศ 

  

อเมริกาติดโผ ประเทศที่ "อันตราย" ที่สุดสำหรับผู้หญิง

                             สำหรับ 10 อันดับประเทศอันตรายที่สุดในโลกสำหรับผู้หญิง  ได้แก่ อินเดีย อัฟกานิสถาน ซีเรีย โซมาเลีย ซาอุดิอาระเบีย ปากีสถาน สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เยเมน ไนจีเรีย และสหรัฐอเมริกา อยู่ในอันดับ 10 กลายเป็นตะวันตกประเทศเดียวที่ติดท็อปเทนประเทศอันตรายที่สุดสำหรับผู้หญิง แต่อยู่อันดับ 3 ร่วมกับซีเรีย ในแง่ที่ผู้หญิงเสี่ยงเผชิญความรุนแรง ลวนลามและคุกคามทางเพศมากที่สุด  และอยู่อันดับ 6 เสี่ยงถูกล่วงละเมิดทางจิตใจและในครอบครัว 

                           ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า กระแสตื่นตัวการคุกคามทางเพศสืบเนื่องจากกระแส #MeToo เผยให้เห็นถึงปัญหานี้ในสหรัฐ มีผู้หญิงหลายร้อยคนกล้าออกมากล่าวหาผู้ชายที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงในทุกแวดวง ว่าล่วงละเมิดทางเพศ และอีกหลายพันกล้าแบ่งปันประสบการณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเหยื่ออย่างพวกเธอจะไม่ยอมปิดปากเงียบอีกต่อไป