มุกดาหาร ตำรวจ ดงหลวงจับแล้วโจรที่แอบเข้าไปในป่าช้ารื้อทุบธาตุบรรจุอัฐิของบรรพบุรุษเพื่อขโมยทรัพย์สินของบรรพบุรุษที่วายชนลงลูกหลานต่างนำเงินเหรียญมาใส่ปากให้ เป็นประเพณีไทยตั้งแต่สมัยดั่งเดิมนั้น เมื่อมีคนตาย จะต้องมีการนำเงินเหรียญ ใส่เข้าไปในปากโจรรายลายนี้ก็คงได้พังคนเฒ่าคนแก่เล่าจึงลงมือเข้าไปทุบเจดีย์เสียหายรวม 48 เจดีย์เพื่อหาทรัพย์สิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รวบ!โจรแอบเข้าไปป่าช้าทุบเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษขโมยทรัพย์สิน

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 61ตำรวจ สภ. อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนาย เรืองศรี เชื้อวังคํา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ว่าเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษถูกทุบได้รับความเสียหายจำนวนมากขอให้มาตรวจสอบ อยู่ที่ป่าช้าดอนหนองบาง สาธารณประโยชน์ ตำบลหนองแคน อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหารจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบตรงจุดเกิดเหตุพบเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษ ถูกทุบอัฐิที่บรรจุภายในโหลถูกเทลงพื้นรอบบริเวณป่าช้าเพื่อหาทรัพย์สินเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบโหลที่บรรจุอัฐินอนระเนระนาดตามพื้นและเจ้าหน้าที่ที่ยังพบคราบเลือดตามพื้นจำนวนมากส่วนเจดีย์รวมจำนวน 48 เจดีย์ ได้รับความเสียหายเจ้าหน้าที่ชุดสืบจึงแกะรอยตามหาโจรรายนี้หน้าจะได้รับบาดเจ็บจึงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาล อ.ดงหลวง ดูว่าเมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีใครมารักษาบาดแผลหรือไม่รวบ!โจรแอบเข้าไปป่าช้าทุบเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษขโมยทรัพย์สิน
เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบก็พบมีนายนายปริภัธร เหง้าโอสา (จ๊อด)อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.5 บ้านก้านเหลืองดง ต.หนองแคน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารโดยทางโรงพยาบาลสอบถามไปโดนอะไรมาได้คำตอบว่าโดนรุมกระทืบเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านตามที่อยู่ ได้พบชายศีรษะไม่มีผมมีแต่ผ้าพันแผลรอบศีรษะ สอบถามชื่อคือนายนายปริภัธร เหง้าโอสา (จ๊อด)ชื่อตรงกับทางโรงพยาบาลแจ้งมาตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบป้องกาวตรวจค้นอยู่ในโต๊ะภายในบ้านพบธนบัตรใบละ 10 บาท จำนวน 2 ใบและและเงินเหรียญมีเหรียญ 5 สตางค์เหรียญ 50 สตางค์และเหรียญ 1 บาด สภาพเก่าอายุนับ 100 ปีรวมเป็นเงินจำนวน หนึ่งที่เหลือไว้เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางพร้อมผู้ต้องหามาสอบสวนอยู่ที่ สภ.ดงหลวงก่อนอื่นนำไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบเป็นสีม่วงสอบถามเงินที่ลักขโมยไปทำอะไรหมดผู้ต้องหาก็รับว่าเอาไปชื้อยาบ้ามาเสพและชื้อกาวมาดม


รวบ!โจรแอบเข้าไปป่าช้าทุบเจดีย์เก็บอัฐิของบรรพบุรุษขโมยทรัพย์สินเจ้าหน้าที่สอบถามบาดแผลอยู่บนศีรษะไปโดนอะไรผู้ต้องหารับว่าเกิดจากการกำลังทุบเจดีย์เพื่อเอาโหลเก็บอัฐิออกมาก็เกิดยอดเจดีย์ตกลงใส่ศีรษะจึงย้ายไปทุบเจดีย์อื่นก็ถูกยอดเจดีย์ตกใส่ศีรษะอีกย้ายไปเจดีย์อื่นอีกแต่ไม้กล้าทุบกลัวยอดเจดีย์ตกใส่ศีรษะอีกจึงใช้วิธีงัดเอาก็ยังถูกยอดเจดีย์ตกลงใส่ศีรษะอีกเลือดไหลเต็มเสื้อจะเป็นลมต้องออกจากป่าช้าขับรถจักรยานยนต์ไปให้หมอรักษาบาดแผลก่อนกลับบ้านคนบาปได้ถูกบรรพบุรุษลงโทษทำให้เกิดบาดแผลถูกเย็บมากกว่า 20 เข็มแล้วต้องเข้าไปใช้กรรมอยู่ในคุกต่อไป.