svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

สภ.ภูเรือ ทำเก๋!! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี

สภ.ภูเรือ ขานรับนโยบาย ตำรวจภูธรภาค 4 ให้ จนท.ตร.ทุกนายตัดผมสั้นเพื่อเป็นระเบียบวินัย เลยเกิดไอเดียเก๋ ! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี ตำรวจ ประชาชน บอกก่อนคิวยาว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.61 สภ.ภูเรือ จ.เลย ขานรับนโยบายจาก ตำรวจภูธรภาค 4 ให้ จนท.ตร.ทุกนายตัดผมสั้นเพื่อเป็นระเบียบวินัย จึงได้มอบปัตตาเลี่ยนตัดผมมา 1 เครื่อง ใช้ในการตัดผมให้ข้าราชการตำรวจของ สภ.ภูเรือ และประชาชนในพื้นที่ฟรี เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชน ผกก.ภูเรือ ไม่รอช้า เปิดร้านบาร์เบอร์ในโรงพัก คนแห่ตัดผมจนคิวยาว


สภ.ภูเรือ ทำเก๋!! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี



พ.ต.อ.ณัฐกฤต คำวิเศษชัย ผกก.สภ.ภูเรือ เปิดเผย โครงการตัดผมฟรี สืบเนื่องมาจากมีคำสั่ง สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ให้จัดระเบียบเรื่องการตัดผมของตำรวจ ตำรวจต้องตัดผมขาว 3 ด้าน ความยาวไม่เกิน 3 ซ.ม. ทุกคนต้องตัดผมทรงผมทรงนี้เท่านั้น ส่วนทรงผมรองทรงจะไม่มีอีกแล้ว โครงการร้านตัดผมฟรีของ สภ.ภูเรือ ได้ทำมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยได้รับการสนับสนุนปัตตาเลี่ยนจากผู้บัญชาการตำรวจภาค 4 เป็นผู้มอบให้ ตำรวจทุก สภ.ของจังหวัดเลย ให้มาใช้ ให้หัวหน้าหน่วยดำเนินการเปิดเป็นร้านตัดผม โดยฝึกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นช่างตัดผม เพื่อบริการตัดผมฟรีให้แก่ข้าราชการตำรวจ สภ. ภูเรือ ตำรวจก็ไม่ต้องไปเสียเงินตัดผมที่แพงที่ตลาดในราคาหัวละ 70 -100 บาท

มาตัดที่นี่ตัดให้ฟรี หรือจะช่วยกันลงขันคนละ 20 บาทก็ได้ เพื่อเป็นกองกลาง นำเงินไปซื้อสิ่งของและสวัสดิการเข้าร้านตัดผม และส่วนหนึ่งมอบให้กับช่างตัดผมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ นอกจากนี้แล้วมีการประชาสัมพันธ์ออกหน่วยเคลื่อนที่บริการตัดผมฟรีให้กับประชาชน ในพื้นที่ของอำเภอภูเรือ และขอเชิญชวนประชาชนท่านใดที่มีรายได้น้อยมาใช้บริการตัดผมฟรีที่ สถานีตำรวจภูธรภูเรือ สามารถมาจองคิวได้เลย เพราะมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน


สภ.ภูเรือ ทำเก๋!! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี

สภ.ภูเรือ ทำเก๋!! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี

สภ.ภูเรือ ทำเก๋!! เปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมฟรี