ประกันสังคม เร่งจ่ายเงินให้ทายาทผู้ประกันตน ที่เสียชีวิตจากการคลอดลูกในจังหวัดอำนาจเจริญกว่า 120,000 แสนบาท ย้ำดูแลสิทธิประโยชน์และอำนวยความสะดวกเต็มที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม(สปส.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวนางสาวเกษรินทร์ สุวะมาตย์ เสียชีวิตจากการผ่าตัดคลอดบุตรที่โรงพยาบาลในจังหวัดอำนาจเจริญจึงได้มอบหมายให้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดอำนาจเจริญตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่า นางสาวเกษรินทร์ สุวะมาตย์ เป็นผู้ประกันตนมีสิทธิได้รับเงินจากกองทุนประกันสังคม รวมทั้งหมด 129,896.08 บาท ได้แก่1. ค่าคลอดบุตร และเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตร จำนวน 27,107.50 บาท

2. ค่าทำศพ จำนวน 40,000 บาท

3. เงินสงเคราะห์กรณีตาย จำนวน 18,813.20 บาท

4. เงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 43,975.38 บาท

 

  สปส.ช่วยผู้ประกันตนตลอดลูกตายแล้ว


นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล

เลขาธิการ สปส. กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวขอแสดงความเสียใจ กับญาติของผู้เสียชีวิตโดยให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการยื่นเรื่องขอรับประโยชน์ทดแทน จากกองทุนประกันสังคม และให้จ่ายเงินตามสิทธิเพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตสำนักงานประกันสังคมให้ความคุ้มครองผู้ประกันตนแม้ในยามที่เกิดเหตุโดยไม่คาดคิด ได้รับความเดือดร้อนเป็นหลักประกันที่มั่นคง เป็นที่พึ่งของผู้ประกันตน    หากมีข้อสงสัยสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการ 24 ชั่วโมง