ล่า 2 โจ๋ วิ่งราวกระเป๋าหญิงชรา เจ้าของร้านโชว์ห่วยอุดรตอนเช้ามืด ได้เงินสดไป 25,000 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับจักรยานยนตร์หลบหนีไปในความมืด มุ่งหน้าไปทาง ซ.สมิตโยธิน ตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา04.30น. วันที่30เม.ย. 61 ร.ต.อ.วีระชัย ไกรวาปี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสายตรวจ191ตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุชายวัยรุ่น 2 คน วิ่งราวทรัพย์กระเป๋าคาดเอวสีดำ ได้เงินสด 25,000 บาท ของแม่ค้าร้านขายของชำ อยู่ ถ.ชุมชนวัดโพธิวราราม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับจักรยานยนตร์หลบหนีไปในความมืด มุ่งหน้าไปทาง ซ.สมิตโยธิน ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี ตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ไร้วี่แวว


ตร.ตามจับ 2 วัยรุ่นก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋า
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ มีกรงเหล็กปิดหน้าร้าน พบนางทองแดง อารีญาติ อายุ 63 ปี เจ้าของร้าน อยู่ในอาการตกใจ พร้อมนำตรวจสอบภายในร้าน พบขวดเบียร์แตกอยู่บริเวณหน้าตู้แช่เย็น พร้อมให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 20 ปี รูปร่างสันทัด ขับขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน จำไม่ได้ว่ารถติดทะเบียนหรือไม่ มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนที่คนนั่งซ้อนท้ายสวมเสื้อเจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น ตัดผมรองทรง เดินมาทำทีซื้อเบียร์ ระหว่างก้มหยิบใส่ถุงให้ คนร้ายเอื้อมมือมากระชากกระเป๋าใส่เงินที่คาดอยู่เอวเกือบหงายหลัง ขวดเบียร์ตกลงพื้นแตก แล้วยื้อแย่งกระเป๋ากับคนร้าย จนกระเป๋าขาดติดมือ ก่อนคนร้ายจะวิ่งไปขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องไว้รอหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

"ลูกสาวเคยเตือนว่า ไม่ให้ขายช่วงกลางคืน เพราะอันตราย แต่ไม่เชื่อ วันนี้ขายไม่ดี เพราะฝนตกตลอดทั้งคืน ปกติปิดร้านเวลา 02.00น. มีหลานชายที่ปิดภาคเรียนมาช่วยขาย มาสับเปลี่ยนช่วงกลางคืน แต่วันนี้หลานชายไม่มาจึงอยู่ขายทั้งกลางวันและกลางคืนตามลำพัง ซึ่งกำลังจะปิดร้านเพราะง่วงนอน แต่มาเกิดเหตุร้ายขึ้นเสียก่อน เงินที่คนร้ายได้ไปเป็นเงินที่หามาจากการขายของทั้งสิ้น"


ตร.ตามจับ 2 วัยรุ่นก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋า
ร.ต.อ.วีระชัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนคนร้ายก่อนลงมือก่อเหตุ ได้มาจอดรถจักรยานยนต์ใต้ต้นชวนชมริมถนนในซอยพาราไดซ์ ห่างจากร้านจุดเกิดเหตุประมาณ20 เมตร พบขวดน้ำอัดลมเปล่า1ขวด คาดเป็นของคนร้ายใช้ดื่มแบบใจเย็นก่อนลงมือ โดยได้รอจังหวะให้เจ้าของร้านซึ่งเป็นหญิงสูงวัยอยู่ตามลำพัง รอให้ปลอดคนผ่านไปมา จึงได้ลงมือ จะได้ประสานกับตำรวจสืบสวนแกะรอยคนร้าย ตามกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครอุดรธานี ที่ติดตั้งไว้บนถนนตามสี่แยกในชุมชน เพื่อเป็นเบาะแส และหลักฐาน ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย