ชาวบ้านแปดริ้วสุดทน สายสื่อสารไม่เป็นระเบียบ จี้หน่วยงานจัดการให้เรียบร้อย หวั่นเกี่ยวคอคนตายซ้ำรอยสาวเมืองขอนแก่น สร้างความหวาดเสียวให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านมาตามเส้นทางบนถนนประชาสรรค์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปภาพถ่ายของสายสื่อสารชนิดต่างๆ ที่พาดผ่านมาตามเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา และห้อยย้อยลงมากองอยู่บนพื้นดินเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดเสียวให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านมาตามเส้นทางบนถนนประชาสรรค์ ซึ่งเป็นถนนเชื่อมระหว่างถนนศรีโสธรตัดใหม่มาทะลุออกยังถนนสาย 314 ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) ที่มีประชาชนนิยมใช้เป็นเส้นทางลัดออกมาจากวัดโสธรมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก

จี้จัดการสายสื่อสารให้เรียบร้อย หวั่นเกี่ยวคอคนตายซ้ำรอยขอนแก่น(มีคลิป)นายสุริยา สอนน้อย อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณอายุราชการ ผู้ร้องเรียน เปิดเผยว่า สายสื่อสารต่างๆเหล่านี้ ได้ห้อยย้อยลงมากองอยู่บนพื้นถนนนานหลายเดือนแล้ว หลังจากกฟภ.ได้มีการปรับแนวปักเสาไฟฟ้าใหม่ และมีการย้ายเฉพาะสายส่งกระแสไฟฟ้าไปพาดผ่านอยู่บนหัวเสาเท่านั้น แต่ไม่ได้นำเอาสายสื่อสารชนิดต่างๆ ที่เคยพาดผ่านอยู่บนเสาไฟฟ้าต้นต่างๆ ก่อนหน้านี้ขึ้นไปพาดบนเสาไฟฟ้าต้นใหม่ด้วย จึงทำให้มีสายสัญญาณการสื่อสารต่างๆจำนวนมาก ตกจากเสาห้อยย้อยลงมากองอยู่ที่พื้นเป็นจำนวนมากนับร้อยเส้น

จี้จัดการสายสื่อสารให้เรียบร้อย หวั่นเกี่ยวคอคนตายซ้ำรอยขอนแก่น(มีคลิป)จากสภาพที่เห็นนี้ ได้สร้างความน่ากลัวให้แก่ประชาชนทั่วไป ที่ขับขี่ยานพาหนะผ่านเส้นทางบนถนนสายนี้เป็นอย่างมาก เพราะเกรงว่าหากมีคนไม่รู้เส้นทางผ่านมาจะถูกสายไฟเกี่ยวคอเสียชีวิตเหมือนกันกับสาวขอนแก่น ที่ถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอเสียชีวิต