วันที่29 เม.ย.ที่ กองปราบปรามพ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4บก.ป. พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส. เสาวลักษณ์หรือพัณณ์ชิตา แสนทำพล หรือพรเมธีจิรภัทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/1 หมู่ที่ 3 ต.ห้วยสะแก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 230/2559 ลงวันที่ 10 มี.ค.2559 ในความผิดฐาน "ฉ้อโกง" ได้ภายในร้านอาหารวิวเพลส ซอยลาดพร้าว 130 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ทั้งนี้เมื่อเดือนมีนาคม 2555 น.ส.เสาวลักษณ์ ได้ตีสนิท นายจักรทิพย์ มุงเมือง เจ้าของร้านเพชร จากนั้นอ้างว่ามีความสนิทสนมกับบุคคลที่มีฐานะทางสังคมหลายคน ต่อมา น.ส.เสาวลักษณ์ ทำทีหลอกว่าจะนำเครื่องเพชรไปขายให้กับ นางนวลนงค์ จามิกรณ์ มารดา น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก ดาราชื่อดัง ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงนำเครื่องประดับเพชรพลอยมูลค่า 9.9 ล้านบาทให้กับผู้ต้องหาไปขายแต่ปรากฎว่าผู้ต้องหาได้นำทรัพย์สินหลบหนีไป จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. กระทั่งศาลได้ออกหมายจับไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.เสาวลักษณ์ ได้หลบหนีมาทำงานในร้านอาหารย่านบางกะปิ จึงเข้าจับกุมดังกล่าว

 สอบสวน น.ส.เสาวลักษณ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังมีหมายจับคดี ฉ้อโกงทรัพย์อีก 2 คดี รวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 3 คดีเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป.ดำเนินคดีต่อไป