พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. วอน "ฝ่ายค้าน" ในอนาคต ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ "รัฐบาล" คิด ต้องค้านหมด เพราะกลัวเสียคะแนนนิยม บ้านเมืองไปไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2561 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ว่า เรื่องนี้เราต้องขอความร่วมมือจากทั้ง ฝ่ายรัฐบาล และ ฝ่ายค้านในอนาคตไว้ด้วย

"บิ๊กตู่" วอน "ฝ่ายค้าน" อย่าค้านทุกเรื่องที่ "รัฐบาล" คิดพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนอยากให้ดูอย่างต่างประเทศอื่นๆ ที่เขาสำเร็จไปแล้ว ที่เขาเจริญไปแล้วมากๆ อะไรที่เป็นประโยชน์กับชาติบ้านเมืองและประชาชน เขาก็จะร่วมมือกัน ทั้งฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาล ทำให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนบรรลุผลสำเร็จ ไม่ใช่อะไรที่ฝ่ายรัฐบาลคิด ฝ่ายค้านก็จะต้องค้านทุกเรื่อง เพราะเกรงว่าตนจะเสียคะแนนความนิยมอะไรทำนองนี้ คือต่างฝ่ายต่างถือคะแนนนิยมเป็นหลัก บ้านเมืองก็ไปไม่ได้ พอเปลี่ยนรัฐบาลก็เริ่มต้นใหม่อีก สรุปว่าไม่เสร็จทั้งเก่าทั้งใหม่ วันนี้เราก็ควรต้องวางไว้เป็นระยะๆ สุดแล้วแต่ท่านจะทำได้อย่างไร เราจะต้องไม่ปล่อยให้เกิดขึ้นอีกในการเมือง หรือรัฐบาลต่อๆ ไปด้วย" นายกรัฐมนตรี กล่าว


"บิ๊กตู่" วอน "ฝ่ายค้าน" อย่าค้านทุกเรื่องที่ "รัฐบาล" คิด