ผู้จัดคอนเสิร์ตในประเทศโซนยุโรป เข้าพบ ร.ต.ท.กฤษฎา ซอประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สน.บางชัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกง กรณีถูกนายอัครเดช ยอดจำปา หรือ "ก้อง ห้วยไร่" นักร้องเจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เบี้ยวงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่สน.บางชัน นางอารี เมลบี้ หรือแต ผู้จัดคอนเสิร์ตในประเทศโซนยุโรป พร้อมด้วยนางตวภรณ์ ลองควิท ผู้จัดประเทศฟินแลนด์ น.ส.อำภาพร สมศรี ผู้จัดประเทศเดนมาร์ก นายทวีศิลป์ กุ้ยเส้ง ทนายความ เข้าพบ ร.ต.ท.กฤษฎา ซอประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สน.บางชัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกง กรณีถูกนายอัครเดช ยอดจำปา หรือ "ก้อง ห้วยไร่" นักร้องเจ้าของเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เบี้ยวงาน ซึ่งได้มีการตกลงทำสัญญาว่าจ้างให้ไปแสดงคอนเสิร์ตในประเทศแถบยุโรป เช่น เยอรมัน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ ฯลฯ โดยได้ว่าจ้างให้มีการไปแสดงคอนเสิร์ตในช่วงเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา แต่นักร้องคนดังกล่าวกลับไม่ไปแสดงตามสัญญา ทั้งที่ได้มีการจ่ายเงินค่าจ้างงาน ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อื่นๆ ทุกอย่างล่วงหน้าไปหมดแล้ว แต่ก้อง ห้วยไร่ กลับเพิกเฉย ไม่บอกสาเหตุและไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด โดยความเสียหายในครั้งนี้มีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท รวมถึงทำให้เกิดความเสื่อมเสียในด้านชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือ เครดิตการทำงานในฐานะนักธุรกิจไทยและผู้จัดรายใหญ่ของยุโรป พร้อมนำเอกสารหลักฐานสัญญาว่าจ้าง หลักฐานการโอนเงิน เอกสารต่างๆ ฯลฯ

ผู้จัดคอนเสิร์ตโซนยุโรป! จ่อฟ้อง "ก้อง ห้วยไร่" หลังเบี้ยวงานนางอารี เปิดเผยว่า ช่วงเดือน ธ.ค.60 ได้มีการเซ็นสัญญาว่างจ้างให้ก้อง ห้วยไร่ให้ไปแสดงคอนเสิร์ตในแถบประเทศยุโรป อาทิ เยอรมัน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ระหว่างวันที่ 10 มีนาคม - 8 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งแรกได้มีการตกลงว่าจ้างให้ก้อง ห้วยไร่ ไปเล่นคอนเสริ์ตจำนวน 10 ครั้ง แต่เนื่องจากก้อง ห้วยไร่ ไม่สามารถมาแสดงคอนเสิร์ตได้ จึงมีการพูดคุยกันว่าจะมาเล่นคอนเสิร์ตให้จำนวน 6 ครั้ง โดยจ่ายค่าจ้างล่วงหน้างานละ 30,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 1.8 แสนบาท ทั้งนี้ทางผู้จัดจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเดินทางทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าวีซ่า ค่าทีพัก ค่าอาหาร ฯลฯ ทั้งหมด แต่ปรากฎนักร้องคนดังกล่าว ไม่ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตตามสัญญา ทั้งที่มีการจ่ายค้าจ้าง ค่าที่พัก โรงแรม และอื่นๆ ล่วงหน้าไปหมดแล้ว ซึ่งทุกอย่างแพงหมด และไม่มีการบอกสาเหตุให้ทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด โดยมูลค่าความเสียหายในการจัดคอนเสิร์ตแต่ละครั้งเสียหายไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

ผู้จัดคอนเสิร์ตโซนยุโรป! จ่อฟ้อง "ก้อง ห้วยไร่" หลังเบี้ยวงาน

นางอารี เปิดเผยว่า ยังมีอีก 2 บริษัทที่จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็เตรียมที่จะฟ้องร้องตน เพราะว่าบริษัทตนเป็นผู้เอาคอนเสิร์ตนี้ไปขายให้เขา เราจึงเตรียมที่จะฟ้อง ก้อง ห้วยไร่ คืน เพราะว่าเราเสียทั้งเงิน เสียทั้งชื่อเสียง เราก็อยากให้ก้องได้ออกมารับผิดชอบและชี้แจงว่ามันเกิดอะไรขึ้นเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดทำให้ตนเองเสียชื่อเสียงและเสียโอกาส ในวงการผู้จัดฯ ด้วย
"ตนให้โอกาสก่อนที่จะบินมาแล้วประมาณ 1 เดือน เครดิตของพี่ที่สร้างสมมานานต้องมาเสียหาย อยากให้ออกมารับผิดชอบต่อความรู้สึกของชาวไทยในยุโรปด้วย ที่พวกเขาต้องลางาน เปลี่ยนเวร จองตั๋วเครื่องบิน เพื่อจะมาดูก้อง ห้วยไร่ อยากให้ออกมาชี้แจงกับแฟนเพลง" นางอารี กล่าว

ผู้จัดคอนเสิร์ตโซนยุโรป! จ่อฟ้อง "ก้อง ห้วยไร่" หลังเบี้ยวงานนางอารี เปิดเผยต่อว่า หากหลังจากนี้ก้อง ห้วยไร่ จะติดตามาขอเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้น ตนก็จะให้พูดคุยกับทนายของตนแทน เพราะให้โอกาสชี้แจงมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ยังไม่มีการชี้แจงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามการติดต่อให้ก้องไปเล่นคอนเสิร์ตเกิดขึ้นจากการที่ทางก้อง ต้องการที่จะตาม โตโน่ ไปเที่ยวต่างประเทศด้วย จึงมีการพูดคุยและตกลงว่าจะมีการจ้างให้ก้องมาเล่นคอนเสิร์ตด้วย โดยทั้งหมดได้ติดต่อผ่านตัวก้อง ห้วยไร่โดยตรงทุกขั้นตอน และได้มีการทำสัญญาไว้ที่สถานทูตนอร์เวย์วันที่ 18 ธ.ค. 60

ผู้จัดคอนเสิร์ตโซนยุโรป! จ่อฟ้อง "ก้อง ห้วยไร่" หลังเบี้ยวงานด้านนายทวีศิลป์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเตรียมจะแจ้งข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากมีการปกปิดความจริง นอกจากนี้ยังเตรียมฟ้องแพ่งด้วย ส่วนมูลค่าความเสียหายหลังจากนี้จะไปรวบรวมรายละเอียดและสรุปค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดคาดว่าจะมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท และยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะก่อนหน้านี้ให้โอกาสมาเคลียร์แล้ว แต่กลับเพิกเฉยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะรับเรื่องดังกล่าวไว้ก่อน แล้วทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนจะนำเรียนผู้บังคับบัญชา เพื่อพิจารณา และจะทำการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติมและหลังจากนี้จะเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายให้เดินทางมาไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด