ระทึก เด็กหญิงชั้น ป.6 วัย 13 ปี เครียดปัญหาที่บ้าน จะกระโดดดาดฟ้าโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลกลงมาด้านล่าง กลางดึก เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมสำเร็จยอมกลับบ้านโดยดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ระทึก!ด.ญ.ป.6 เครียด จะกระโดดดาดฟ้ารพ.

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 26 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก ถ.พระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีผู้หญิง 1 ราย อยู่บนดาดฟ้าของโรงพยาบาล จะพยายามกระโดดลงมาด้านล่าง จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ รถกระเช้าของเทศบาลนครพิษณุโลก ปภ.พิษณุโลก จนท.กู้ภัย พร้อมกับเตรียมเบาะลมมาเตรียมพร้อมด้านล่าง บริเวณด้านหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลระทึก!ด.ญ.ป.6 เครียด จะกระโดดดาดฟ้ารพ.โดยพบว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวอยู่บนดาดฟ้าของโรงพยาบาล ได้เดินไปเดินมา โดยมีเจ้าหน้าที่รปภ.ของโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขึ้นไปด้านบน เพื่อพยายามเกลี้ยกล่องควบคุมสถานการณ์ ขณะที่ด้านล่าง เจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมทั้งรถกระเช้า เบาะลม ระบบไฟส่องสว่าง ซึ่งพบว่า บางช่วงจังหวะ ผู้หญิงที่อยู่ด้านบน ได้มองลงมาด้านล่าง ขณะที่ข้อมูลของโรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่ใช่คนไข้ของโรงพยาบาล แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้หญิงคนดังกล่าวมาจากไหน และขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อย่างไร
ระทึก!ด.ญ.ป.6 เครียด จะกระโดดดาดฟ้ารพ.

กระทั่งเวลาประมาณ 21.15 น. ได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ทำการเกลี้ยกล่อมบนดาดฟ้าว่า สามารถเกลี้ยกล่อมได้สำเร็จ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้หญิงที่ขึ้นไปบนดาดฟ้า เป็นเด็กผู้หญิงชั้นป.6 อายุ 13 ปี บ้านพักอยู่ใกล้เคียงละแวกโรงพยาบาล หลังจากเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมสำเร็จแล้ว ได้พาไปส่งบ้านพักแล้ว
จากการสอบถามนายช่างของโรงพยาบาลผู้ที่ทำการเกลี้ยกล่อมเด็กหญิงรายนี้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีผู้แจ้งตนว่า มีผู้ขึ้นบนดาดฟ้า จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบ กลับพบว่ามีนักเรียนหญิง อายุ 13 ปี ขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้าจริง และคิดจะกระโดดฆ่าตัวตาย ตนจึงได้ทำการเกลี้ยกล่อม เด็กหญิงดังกล่าว พร้อมกับได้ความว่า เด็กหญิงดังกล่าวเกิดจากความเครียดเรื่องที่บ้าน เลยตัดสินใจคิดจะกระโดดตึกดังกล่าว และหลังจากได้นำตัวเด็กหญิงรายดังกล่าวมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปสงบสติอารมณ์ก่อนจะให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้านไปโดยพล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังขเกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ซึ่งทางฝ่ายบริหารของโรงพยาบาลได้เชิญผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ไปรับทราบสถานการณ์ภายในโรงพยาบาล โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไป จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดเตรียมพร้อมต่าง ๆ ได้เก็บอุปกรณ์กลับที่ตั้ง