ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขอนแก่นแจง ไม่เกี่ยวข้องกับสาวขี่จยย.ชนสายเคเบิลดับ ระบุคนที่ต้องรับผิดชอบคือเจ้าของสายสื่อสารซึ่งเป็นบริษัทเอกชนชื่อดัง ด้านทนายอาสาเดินหน้าหาคนผิดทวงความยุติธรรมให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนหลังพบุหญิงขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วเกี่ยวสายไฟทำให้สายเคเบิลคล้ายสายไฟตัดคอขาดเสียชีวิต เกิดเหตุบริเวณตรงข้ามประตูวัดเทพนิมิตร ฝั่งกำแพงโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ถนนเหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงเดินทางตรวจสอบ พร้อมทีมกู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส. มณีเนตร เจริญเหง่า อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในสภาพคอขาด โดยยังมีหมวกกันน๊อคสวมอยู่ที่ศีรษะ ใกล้ศพพบสายสื่อสารที่ห้อยลงมา ห่างออกไปประมาณ 80 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ทะเบียน 1 กม 1357 ขอนแก่น ล้มคว่ำอยู่ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 เม.ย. การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดขอนแก่น นำโดยนายพิพจน์เดช เลิศพสุโชค รองผู้จัดการด้านลูกค้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับระบุว่า เจ้าของสายสื่อสาร ที่เกิดเหตุนี้ ได้มีการขอเช่าการเดินสาย ตามระเบียบของการไฟฟ้าอย่างถูกต้อง โดยความสูงของสายสื่อสารเส้นดังกล่าวถือว่ายังอยู่ในความสูงมาตรฐาน คือจากพื้นดินขึ้นไป 5.5 เมตร โดยจากเหตุที่เกิดขึ้นทางการไฟฟ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ทางเจ้าของสายสื่อสารคู่สัญญาจะเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนี้จะมีการเรียกคู่สัญญาสายสื่อสารเข้ามาพูดคุยและแจ้งในส่วนที่ทางบริษัทต้องรับผิดชอบ ซึ่งโดยปกติแล้วแผนการจัดระเบียบสายสื่อสารของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ขอนแก่นจะมีการตรวจสอบปีละ 3ครั้ง โดยบริษัทที่มีการติดตั้งสายสื่อสารที่พาดข้ามถนนก็จะมีป้ายบอกระยะความสูงเอาไว้


ส่วนทางด้านของทนายอาสาที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้คือ นางสาววรพรรณ เบญจวรกุล ที่อาสามาช่วยครอบครัวผู้เสียชีวิตก็ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านขายเครื่องเขียนหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เพื่อนำไปประกอบเป็นหลักฐาน ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางร้าน เห็นเพียงภาพหลังเกิดเหตุการณ์ เห็นรถบรรทุกที่มีลักษณะคล้ายจะเกี่ยวสายสื่อสารลงมา ก่อนจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตจะขับสวนไป จนเกิดเหตุดังกล่าว และมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเข้ามามุงดูเท่านั้นโดยนางสาววรพรรณ กล่าวว่า ได้รับการประสานให้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต เพราะครอบครัวค่อนข้างลำบาก มีทั้งผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องดูแล โดยในทางคดีอาญาผู้ที่ต้องรับผิดชอบในกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ในส่วนของทนายมองจากเหตุการณ์แล้ว ผู้ที่ต้องเข้ามาร่วมรับผิดชอบ และให้การนั้นต้องมีทั้งการไฟฟ้า เจ้าของสายสื่อสาร และเจ้าของรถบรรทุกที่เกี่ยวสายลงมาทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น พร้อมกับฝากถึงเจ้าของรถบรรทุกที่ต้องทราบดีอยู่แล้ว ว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นรถของตัวเอง ก็ขอให้เข้ามาให้การกับเจ้าหน้าที่ เพื่อใมห้เกิดความกระจ่างในคดีนี้ด้วย