"ศรีวราห์" ยืนยันพนักงานสอบสวนทำคดี "เปรมชัย" ตามพยานหลักฐาน และการร้องทุกข์ของกรมอุทยานฯ เจ้าตัวจะอ้างถูกผิดอย่างไรก็ได้ แต่ทุกอย่างสิ้นสุดที่ศาล พร้อมย้ำนามสกุลดังไม่มีผลกับคดี เพราะไม่ได้ระบุไว้ในกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


จากกรณีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ออกมายืนยันตอบคำถามผู้ถือหุ้น ระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ว่าไม่ได้เป็นคนฆ่าเสือดำ และล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์ สัตว์ ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


"ศรีวราห์" ยัน ทำคดีเปรมชัย ตามหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า สำนวนพนักงานสอบสวนฝ่ายตำรวจ ได้สรุปความเห็นส่งพนักงานอัยการไปแล้ว ว่าร่วมกันดำเนินการ ซึ่งทางพนักงานอัยการมีความเห็นฟ้องแล้วเรื่องการล่าสัตว์ป่า ดังนั้น กระบวนการยุติธรรมต้องไปสิ้นสุดกันที่ศาล ไม่ว่านายเปรมชัย จะยืนยันตนเองอย่างไร ส่วนตัวก็ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น ส่วนกรณีที่สังคมโชเชียลตั้งข้อสงสัยหลังจากนายเปรมชัย ยืนยันในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ และอาจจะหลุดคดีนั้น ขอสังคมอย่าคิดแทนอัยการ อย่าคิดแทนศาล

"ศรีวราห์" ยัน ทำคดีเปรมชัย ตามหลักฐาน
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข้อสังเกตว่า ตำรวจจะหยิบประเด็นเล็กน้อย มาดำเนินการแทนประเด็นการล่าสัตว์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ทุกประเด็นเป็นเรื่องที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ร้องทุกข์มา เราก็ต้องดำเนินการสอบสวนให้ครบถ้วนตามที่เขาร้องทุกข์มา จะเล็กน้อย จะใหญ่แค่ไหน มันไม่เกี่ยว เพราะมันเกี่ยวว่าจะผิด หรือไม่ผิดมากกว่า


"ศรีวราห์" ยัน ทำคดีเปรมชัย ตามหลักฐาน

เมื่อถามย้ำว่า ขณะนี้กลายเป็นว่านามสกุลของนายเปรมชัย จะมีผลต่อกระบวนการยุติธรรม พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวย้ำว่า นามสกุล ไม่ได้ระบุไว้ในกฎหมาย กฎหมายระบุไว้ว่าคุณทำผิด ทำถูกหรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันว่า เรารวบรวมหลักฐาน และพิจารณาไปตามกฎหมายบ้านเมือง ขอย้ำว่าเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศรองผบ.ตร. กล่าวด้วยว่า ส่วนความเห็นแย้งที่ส่งให้อัยการสูงสุด ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีความเห็นอย่างไร เบื้องต้นทราบเพียงว่าคณะกรรมการอยู่ในการพิจารณายังไม่เสร็จสิ้น ตามขั้นตอนถ้าอัยการสูงสุดมีความเห็นอย่างไร ก็ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ส่วนสำนวนคดีการติดสินบนเจ้าพนักงาน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่อัยการศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 7 กำลังพิจารณา ตนขอยืนยันเช่นเดิมว่ามีความมั่นใจในสำนวนคดีร้อยเปอร์เซ็นต์