ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนต้องเดือดร้อนหนัก หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำฝนเข้าบ้านชาวบ้านเดือดร้อน วอนหน่วยงานเร่งช่วยซ่อมแซม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พายุฤดูร้อนพัดหลังคาปลิวฝนตกซ้ำอีกน้ำเข้าบ้านเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีฝนฟ้าคะนองตกลงมาในพื้นที่และได้มีพายุพัดถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายอำเภอ โดยฝนยังตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้าวันนี้ ยังพบว่าฝนยังคงตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ชาวบ้านที่ถูกพายุพัดเอาหลังคาบ้านปลิวเสียหาย ต้องถูกฝนตกลงมาใส่ตัวบ้านทำให้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงต้องรีบนำข้าวของออกจากตัวบ้าน และช่วยกันวิดน้ำออกจากตัวบ้าน เพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้พายุฤดูร้อนพัดหลังคาปลิวฝนตกซ้ำอีกน้ำเข้าบ้านเดือดร้อนหนักโดยชาวบ้านคำมะโฮ หมู่ 7 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์บอกว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้วันที่ 25 เมษายน 2561 ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดกระหน่ำเข้ามาในพื้นที่ โดยตนและครอบครัวต่างพากันหาที่หลบภัย เนื่องจากลมได้พัดมาอย่างแรง จึงเกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยลมพายุได้พัดเอาหลังคาสังกะสีหลุดออกไปเกือบทั้งหมด หลังจากเกิดเหตุได้มีหน่วยงานจากทางเทศบาลเข้ามาสำรวจเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว แต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ก็ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งทำให้น้ำฝนเข้าตัวบ้าน ข้าวของภายในบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงขนเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมาไว้ข้างนอกแล้วช่วยวิดน้ำออกจากตัวบ้าน
พายุฤดูร้อนพัดหลังคาปลิวฝนตกซ้ำอีกน้ำเข้าบ้านเดือดร้อนหนัก


เนื่องจากน้ำได้ท่วมเข้ามาในตัวบ้านจนได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้คนในครอบครัวอยู่กันอย่างยากลำบาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่เรื่องเข้ามาช่วยทำการซ่อมแซมบ้าน โดยเฉพาะหลังคาบ้าน เนื่องจากฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำไหลเข้ามาในตัวบ้าน ท่วมที่พักอาศัยและที่นอน ได้รับความเดือดร้อนมาก
ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาทำให้ได้ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบในพื้นที่ 4 อำเภอ คือ อ.ท่าคันโท,อ.ห้วยเม็ก,อ.ยางตลาด และ อ.คำม่วง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนทั้งสิ้น 87 หลังคาเรือน

โดยขณะนี้ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเบื้องต้นแล้ว โดยเฉพาะการซ่อมแซมตัวบ้าน เนื่องจากในช่วงนี้ยังมีฝนตกหนักอยู่ ทั้งนี้บ้านหลังไหนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ขอให้แจ้งผู้นำท้องถิ่น เพื่อนำกำลังมาช่วยเหลือซ่อมแซมตัวบ้านไปก่อนตั้งต้น เพื่อไม่ให้ข้าวของภายในตัวบ้านไม่เกิดความเสียหายเพิ่มไปมากกว่านี้ โดยขณะนี้ยังประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุอย่างต่อเนื่อง เพราะในช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน